"ธรรมนัส" ชี้หากถูกพาดพิง พร้อมลุกชี้แจง แม้อภิปรายไม่วางใจนายกฯ โว!! ข้อมูลอยู่ในหัว ไม่ต้องพึ่งเอกสาร

วันที่ 24 ก.พ. เวลา 13.00 น. ที่รัฐสภา เกียกกาย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้ตอบสื่อมวลชนถึงการเตรียมเอกสารหลักฐาน เพื่อชี้แจงในการ อภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านว่า ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรมาชี้แจง เพราะทุกเรื่องอยู่หัว

เมื่อถามว่าถ้ามีงานที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรี ในช่วงระหว่างที่ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ จะลุกขึ้นมาชี้แจงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้หารือ ว่า เรื่องไหนที่เกี่ยวข้อง กับรัฐมนตรีท่านใดก็จะลุกขึ้นชี้แจงทันที

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านอาจจะไม่ยอมและลุกขึ้นประท้วง เพราะอยากให้นายกฯ เป็นผู้ตอบเอง และจะเตรียมรับมืออย่างไร ร.อ ธรรมนัส กล่าวว่า เมื่อมีการพาดพิงถึงรัฐมนตรีคนใดคนหนึ่ง จึงเป็นสิทธิที่จะลุกขึ้นมาโต้ตอบ และชี้แจงให้กับสมาชิกสภาฯ ได้รับทราบ ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดไม่ได้เพียงแค่พูดในสภาฯ เท่านั้น แต่พี่น้องประชาชนกำลังติดตามอยู่ ประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีท่านใด คิดว่าเป็นสิทธิอันชอบธรรมที่จะลุกขึ้นมาชี้แจงในประเด็นที่ถูกพาดพิง หรือประเด็นของตนเองก็ตาม แม้จะ เป็นการอภิปรายนายกฯ แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตน ก็มีความจำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นชี้แจงเช่นเดียวกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน