เมื่อวันที่ 24 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์คลิปวิดีโอแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ทางการเมือง ณ ปัจจุบัน ภายหลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ว่า พรรคอนาคตใหม่ต้องพาตัวเองออกจากสถานการณ์ยุบพรรคให้เร็วที่สุด ไม่ต้องลงรายละเอียดคําวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญอีกแล้ว โดยโจทย์ต่อไปต้องคิดว่า จะทำให้กรรมการบริหารพรรคฯชุดใหม่ และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แข็งแกร่งได้อย่างไร

ขณะที่เรื่องคดีความอาญาต่ออดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่หลังถูกยุบ นายณัฐวุฒิ เสนอว่า ฝ่ายกฎหมายทีมงานต่างๆ ต้องเตรียมตัวกันให้ดีๆ

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างแกนนำชุดเดิมกับชุดใหม่ควรรักษาระยะห่างให้ดี อย่าให้ถูกกล่าวหาว่ายังคงถูกครอบงำโดยกรรมการพรรคฯชุดเดิม ไม่เช่นนั้นอาจโดนยุบพรรคอีกรอบแน่ๆ

นายณัฐวุฒิ กล่าวถึงท่าทีอนาคตของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ว่า จากการสังเกตการณ์และรับฟังมาเชื่อว่าจะมีงูเห่าจำนวนหนึ่งเตรียมเลื้อยออกจากพรรคอนาคตใหม่ โดยไปติดต่อกับฝ่ายรัฐบาลก่อนพรรคถูกยุบสักพักแล้ว ทังนี้ขอให้สมาชิกที่ยังอยู่ทำงานต่อไปเพื่อให้พรรคเข้มแข็งไว้

ส่วนเรื่องการลงถนนของคณะอนาคตใหม่ นายณัฐวุฒิ มองว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ประชาชนหลักหมื่นหรือหลักแสน ลงมากินนอนค้างแรมบนถนนอย่างที่เคยเป็นมา ยกเว้นแต่มีการคิดกิจกรรมอะไรออกมาซึ่งต้องติดตามดู แต่มั่นใจว่าจะเดินทางไหนถือเป็นโจทย์ยากทั้งนั้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน