ทหารพราน ฉก.ทพ.48 ปะทะเดือดโจรใต้ บนเทือกเขาตะเว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนฝ่ายผู้ก่อการร้ายเสียชีวิต 5 ศพ ยึดอาวุธสงคราม6กระบอก ด้าน “ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ” สั่งตั้งจุดตรวจสกัดผู้ร่วมขบวนการลงจากเขา

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 23 ก.พ.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.48 ขณะทำการลาดตระเวนบริเวณบ้านไอร์สะเตียร์ ม.8 ต. บูกิ๊ต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทำให้กลุ่มคนร้ายเสียชีวิต 5 ราย โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจาก พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.นปพ.ร่วมนราธิวาส ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 5 ชุดปฏิบัติการขึ้นพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อนตัวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงบนเทือกเขาตะเว ช่วงบ้านไอ สะเตียร์ หมู่ 8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยได้เปิดยุทธการส่งกำลังกดดัน ไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบบุคคลต้องสงสัย 7-8 คน กระจายกำลังอยู่บนเทือกเขา จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งกลุ่มผู้ก่อเหตุรู้ตัวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่และเปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 20 นาที โดยหลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 5 คน พร้อมทั้งได้ตรวจยึดอาวุธปืนได้จำนวน 6 กระบอก เป็นอาวุธปืนเอ็ม 16 A1 จำนวน 5 กระบอก และอาวุธปืน HK33 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนและอุปกรณ์ยังชีพในป่าจำนวนหนึ่ง โดยมีผู้ร่วมขบวนการหลบหนีไปได้หลายราย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้รายงานไปยัง พล.ท.พรศักดิ์ พูลสมบัติ แม่ทัพภาคที่ 4 รับทราบ พร้อมประสาน พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เพื่อสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรในแต่ละสภ. ที่มีเขตพื้นที่รอยต่อกับ อ.เจาะไอร้อง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิดผ่านไปมา เพื่อสกัดกั้นไม่ให้สมาชิกของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้าช่วยเหลือนำพากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ลงจากเทือกเขาหลบหนีไปได้