เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป. และพ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. ร.ต.อ.หญิง สุกัญญา กุดาศรี ร.ต.อ.กัมพล อารีล้น รอง สว. กก.3 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางสายสมร ชาวโคราช อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ 4/63 ลง 8 ม.ค.63 และน.ส.สุกัญญา ชาวโคราช อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ 3/63 สองแม่ลูกในข้อหาว่า ร่วมกันฉ้อโกงโดยอาศัยความอ่อนแอแห่งจิตของผู้ถูกหลอกลวง ได้ที่ริมถนนบ้านท่ามะนาว ต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

สืบเนื่องมาจากเมื่อปี 2562 นางสายสมร หรือป้าหมอ ได้เช่าห้องแถวเปิดเป็นร้านหมอดูไพ่อยู่ในตลาด จ.ร้อยเอ็ด ต่อมานางสุขใจ ผู้เสียหายได้มาเดินซื้อของในตลาดและเข้าไปดูดวงไพ่กับนางสายสมร โดยถูกทำนายทายทักว่ากำลังดวงตกเป็นทุกข์มีเคราะห์หนักและเพิ่งเสียของรักไป ซึ่งประกอบกับผู้เสียหายเพิ่งจะสูญเสียแม่ไปได้ไม่นาน จึงหลงเชื่อ นางสายสมร จึงแนะนำให้มาทำพิธีสะเดาะเคราะห์กับตน โดยให้นำเงินสดมาให้เพื่อตนจะไปจัดหาซื้อของมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ โดยผู้เสียหายไม่ต้องมาร่วมพิธีเมื่อทำพิธีเสร็จ ก็จะถ่ายรูปแล้วส่งไปให้ผู้เสียหายดู หลังจากนั้นนางสายสมร ก็ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับผู้เสียหายอีกหลายครั้งโดยอ้างว่า ดวงไม่ดีจะมีเหตุเสียของรักหรือคนในบ้านอาจจะเกิดอุบัติเหตุหนักให้ทำพิธีเสริมดวงสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายเป็นโรคซึมเศร้า จึงได้หลงเชื่อทำให้ในห้วงเวลา 4-6 เดือน ปี 62 ถูกนางสายสมร หลอกเอาเงินสดโดยให้โอนเงินไปยังบัญชีเงินฝากของ น.ส.สุกัญญา บุตรสาวนางสายสมร เป็นเงินจำนวน 7,285,622 ล้านบาท

จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนหน้านี้นางสายสมร และน.ส.สุกัญญา บุตรสาวมีพฤติกรรมหลวงลวงผู้เสียหายในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จำนวน 2 ราย รายแรกเสียเงินไปจำนวน 50,000 บาท รายที่สองเสียเงินไป 170,000 บาท โดยนางสายสมร และน.ส.สุกัญญา ลูกสาวได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายผู้เสียหายจึงไม่ติดใจเอาความ กระทั้งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบนางสายสมร และน.ส.สุกัญญา กำลังเดินอยู่บริเวณริมถนนบ้านท่ามะนาว ต.ยางนอน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นำตัวส่ง พงส.สภ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ดำเนินคดี
สอบสวนเบื้องต้นนางสายสมร และน.ส.สุกัญญา ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนางสายสมร รับว่าได้หลอกเอาเงินไปจำนวน 7,285,622 ล้านบาท จากผู้เสียหายมาจริงโดยนำเงินที่ได้มาเล่นการพนัน ซื้อหวยออนไลน์ นำมาซื้อทรัพย์สินเป็นรถยนต์ 2 คัน และนำมาต่อเติมสร้างบ้านที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งปัจจุบันเงินจำนวนดังกล่าวถูกใช้จ่ายจนหมดแล้ว

กองทุนประกันวินาศภัย