นักเรียนสาวชั้น ม.3 ใน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร วัย 15 ปีป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามา 3 ปีกินยาต่อเนื่อง อาการไม่ดีขึ้นมาพักรักษาตัวอยู่กับบ้านญาติใน อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ขณะนั่งเล่นอยู่ริมน้ำโขงตรงริมตลิ่งลานพญานาคในเขตเทศบาลตำบลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จู่ๆ ก็กระโดดลงน้ำโขงจมน้ำหายไปหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลและนักประดาน้ำของ นรข.รัตน์วาปีได้รับแจ้งเหตุออกค้นหาร่างตั้งแต่หัวค่ำวานนี้จนถึงเวลานี้ยังไม่พบร่าง

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 20 ก.พ.ทีมชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ ของหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรมจากจังหวัดอุดรธานี และนักประดาน้ำของหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงหรือ นรข.รัตนวาปี ร่วมกันนำเรือกู้ภัยและชุดดำน้ำลึกช่วยกันออกค้นหาผู้สูญหายเป็นหญิง 1 รายที่ในน้ำโขง เขตเทศบาลตำบลปากคาด อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งมีความลึกของน้ำประมาณ 6 เมตรทราบชื่อต่อมาว่าน.ส.อัจฉราพร อามาตย์มนตรี น้องเอ๋ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ที่ โดยได้เริ่มออกปฏิบัติการคืนหาตั้งแต่เวลา 18.30 น.วันที่ 19 ก.พ.ผ่านมาแล้วเกือบ 24 ชั่วโมงหลังรับแจ้งเหตุ แต่ยังไม่พบร่างของหญิงสาวแต่อย่างใด ซึ่งใกล้ที่เกิดเหตุได้มีร่างทรงมาทำพิธีโดยจุดเทียนธูปขอเจ้าที่เจ้าทางเจ้าปู่พญานาคขอให้เปิดทางให้ได้พบร่างน้องเอ๋ ซึ่งร่างทรงได้แจ้งว่าจะพบร่างได้ก็ต่อเมื่อเวลาบอกเป็นตัวเลข 3 คืออาจจะหมายถึง 3 ทุ่มหรือตี 3 หรืออาจเป็น 3 โมงเช้าวันพรุ่งนี้

ด้านนายอรุณ อามาตย์มนตรีอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นบิดากล่าวว่า น้องเอ๋ ได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาประมาณ 3 ปีกินยารักษาอาการมาตลอดแต่ยังไม่หายขาด และจะครบกำหนดไปพบแพทย์ในวันพรุ่งนี้ที่ 21 ก.พ.ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิม ช่วงนี้ทางคุณครูได้ให้อนุญาตน้องเอ๋มาพักฟื้นอยู่กับญาติซึ่งเป็นบ้านปู่-ย่า ที่อยู่บ้านโนนทรายทอง ตำบลโนนศิลา อำเภอปากคาด เพื่อให้สภาพจิตใจได้ดีขึ้น แต่ก็ไม่คิดว่าจะต้องมาจบชีวิตด้วยการกระโดดลงแม่น้ำโขงเพื่อฆ่าตัวตายดังกล่าว ข่าวคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

นางปานทิพย์ สุทธิประภา อายุ 49 ปีอาของน้องเอ๋เล่าว่า น้องเอ๋เป็นคนหลายอารมณ์ ชอบหยอกล้อเล่นกับเด็กๆ บางทีก็ชอบร้องเพลง บางทีก็เงียบขรึมซึมเศร้า ก่อนจะออกจากบ้านทีไรก็แจ้งให้ทราบว่าจะไปเติมเงินโทรศัพท์บ้าง ไปซื้อขนมกินบ้างหรือซื้อมาขาย เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วที่จุดนี้โดยมากับน้องชายพ่อซึ่งมีศักดิ์เป็นอา แต่อาก็ช่วยได้ทันก่อนจะจมน้ำ แต่คราวนี้ทราบว่ามากับเพื่อนขี่รถ จยย.มาส่ง ที่จุดนี้และเพื่อนขี่รถจะไปซื้อของเสร็จจะกลับมารับอีกที แต่กลับมาแล้วไม่เจอ มาทราบทีหลังว่ากระโดดลงน้ำโขงไปแล้ว ล่าสุดยกเลิกการค้นหาแล้วเนื่องจาก จนท.เหน็ดเหนื่อย พรุ่งนี้เช้าจึงจะเริ่มต้นค้นหาใหม่.
นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี//บึงกาฬ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน