“บิ๊กป้อม” แจง “ธรรมนัส” หิ้วผลไม้มาให้กำลังใจ ชี้ ข่าวปลดวิรัช ทำพรรคสับสน คิดเอง เออเอง ลั่น พปชร. เป็นหนึ่งเดียว

วันที่ 20 ก.พ.63 เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณี กระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นำส.ส.เข้าพบขอให้ปลด นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ออกจากการเป็นประธานวิปรัฐบาลว่า ไม่มีอะไร เขามาให้กำลังใจตน

เมื่อถามว่าแล้วมีข่าวออกมาได้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่รู้ใครพูด เขาพูดกับเรามาให้กำลังใจเรา เอาผลไม้มาให้” เมื่อถามว่าร.อ.ธรรมนัส เสนอให้ปลดนายวิรัชหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ได้เสนอ ไม่มี ไม่จริง

เมื่อถามว่านายวิรัช ยังทำหน้าที่ได้ดีอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ก็ดี แต่การปล่อยข่าวลักษณะนี้ทำให้พรรคสับสนไม่มีอะไรหรอกไม่ต้องให้ใครมาพูดแล้วไปคิดเองเออเอง เรื่องนี้ไม่ต้องเคลียร์อะไร พรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งเดียวอยู่แล้วทุกคนอยู่กับตนอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าในการสัมมนาพรรคพลังประชารัฐวันที่ 22-23ก.พ. จะมีการแสดงพลังอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่แสดง ไม่ต้องแสดงอะไร จะแสดงอะไรโดนเขาอภิปรายไม่ไว้วางใจ และการการสัมมนาดังกล่าวตนจะเดินทางไปร่วมด้วยเพื่อไปให้กำลังใจ

เมื่อถามว่าการยกมือโหวตรัฐมนตรี ที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจคะแนนจะเป็นในทิศทางเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า เสียงจะเป็นทิศทางเดียวกัน โหวตให้กันหมด ส่วนคะแนนจะเท่ากันหรือไม่นั้นพรรคพลังประชารัฐ ให้ทุกคนเท่ากันแต่พรรคอื่นไม่รู้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน