จากกรณีที่ เจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอ็ม ประกาศยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทยภายในสิ้นปี 2563 แต่ยังยืนยันจะยังคงมีบริการหลังการขายและดูแลลูกค้าต่อไป อาทิ การรับประกันคุณภาพรถยนต์ การซ่อมบำรุง และการบริการต่างๆ ผ่านเครือข่ายของศูนย์บริการ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศ ทั้งนี้พบว่าหลังจากประกาศดังกล่าว โชว์รูมรถเชฟโรเลต แต่ละโชว์รูมได้ออกมาประกาศลดราคา รถที่อยู่ในสต็อก ซึ่งพบว่า ราคาที่ประกาศออกมานั้น บางรุ่นพบว่า ลดถึง 5 แสนบาทเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจโชว์รูม ช.เอราวัณ ออโตโมบิล ราชบุรี จำกัด หมู่ 5 ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี พบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปจองรถที่มีการนำมาลดราคา และตัดสินใจทำสัญญาจองรถในสต็อกที่นำมาลดราคา โดยพบว่า โปรโมชั่นที่ถูกนำมาลด อาทิ แคปทิวา 5 ที่นั่ง จากราคา 999,999 บาท เหลือ 499,000 บาท แคปทิวา 7 ที่นั่ง ราคา 1,029,000 บาท ลดเหลือ 529,000 บาท ทำให้โชว์รูมดังกล่าวมีประชาชนมาดูรถกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน

นางแววตา บุญเกิด อายุ 52 ปี เลขที่ 169 หมู่ 4 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กล่าวว่า หลังจากที่เชฟโรเรต ประกาศลดราคารถยนต์ ตนจึงเดินทางมาจองรถยนต์รุ่นแคปติวา รุ่นที่มีหลังคาสลูปราคา 6 แสนกว่า เนื่องจากรถที่มีอยู่ก็ใช้มาหลายปีแล้วและเห็นว่ารถรุ่นนี้เป็นรถใหม่และราคาถูกจึงได้รีบมาจอง เราใช้รถใหม่ซึ่งก็ดีกว่ารถเก่าอยู่แล้วแต่เราไม่ได้สนใจเรื่องอะไหล่เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นรถดี และที่สำคัญหาไม่ได้ที่มีแคมเปญดีๆถูกๆอย่างนี้ ถึงโรงงานจะเลิกผลิตก็ตามเราซื้อรถใหม่ใช้ระยะยาวอย่างไรก็คุ้ม

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ประชาชนกำลังแห่ต่อคิวเข้ายื่นเอกสารรอการจองรถ พนักงานบริษัทได้ออกมาแจ้งกับผู้กำลังดูรถรุ่นแคปติวาว่า บริษัทขอปิดการจองรถยนต์รุ่นแคปติวาเนื่องจากขณะนี้มีประชาชนแห่เข้าไปจองรถตามโชว์รูมทั่วประเทศกันเป็นจำนวนมาก และ ยังไม่ทราบว่ารถนั้นจะเพียงพอให้กับลูกค้าหรือไม่ แต่รุ่นอื่นๆสามารถจองได้ตามปกติ ซึ่งทำให้หลายๆคนที่สนใจในรุ่น แคปติวา ต่างพูดกันว่าเสียดายและเดินกลับ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน