จังหวัดหนองคาย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน อายิโนะโมะโต๊ะ อายุไม่เกิน 14 ปี ครั้งที่ 1 รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. ณ โรงฝึกพลศึกษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอล ยุวชนอายิโนะโมะโต๊ะ อายุไม่เกิน 14 ปี ครั้งที่ 1 (ปีที่ 29) รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี โดยมี นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ,นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ,นายกิตติศักดิ์ บุญเปีย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่และนักกีฬา เข้าร่วมในพิธีเปิด

นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ตามที่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานภายใต้การสนับสนุนของ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (แห่งประเทศไทย)จำกัด ได้ให้จังหวัดหนองคาย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล ยุวชนอายิโนะโมะโต๊ะอายุไม่เกิน 14 ปีครั้งที่ 1 (ปีที่ 29) ในครั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้แก่นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศและการอาชีพต่อไป

โดยมีนักกีฬาวอลเลย์บอลจากทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 32 ทีม โดยแบ่ง เป็น 2 ประเภท ได้แก่ประเภททีมชาย จำนวน 16 ทีมและประเภททีมหญิง จำนวน 16 ทีม โดยเริ่มทำการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 17-24 กุมภาพันธ์ 2563.
ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน