รับทุกปัญหา..!!พปชร.เปิดตู้ปณ.999 สายด่วน 1350 ก้าวไปหาปชช.รับทุกเรื่อง โวทำไปแล้ว 3 เรื่อง

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และรมว.พลังงาน พร้อมด้วยนายสามารถ เจนชัยวนิช ผู้ช่วยรมว.ยุติธรรม และในฐานะหัวหน้าศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ และส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดศูนย์ โดยนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ศูนย์​ฯดังกล่าวเป็นอีกก้าวหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐที่จะทำงานยึดโยงกับพี่น้องประชาชน และจะเป็นองค์กรหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาองพี่น้องประชาชน จากนั้นก็จะประสานไปยังหน่วยงานต่าง ๆที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งรัฐบาลเพื่อที่จะประสานไปยังศูนย์ดำรงธรรมในการติดตามงานให้เกิดประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นบทบาทของพรรคพลังประชารัฐในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน และจะแถลงความคืบหน้าเป็นระยะ เพื่อให้รับทราบว่าพรรคได้ดำเนินการอย่างไรบ้าง

ด้านนายสามารถ กล่าวว่า เป็นการเปิดตัวศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์อย่างเป็นทางการ ตู้ปณ.999 ปณฝ.จตุจักร กทม. 10900 และสายด่วน 1350 ทุกอย่างรวมเป็น 9 หมด คือเราจะก้าวไปหาประชาชน ก้าวไปรับเรื่องของพี่น้องประชาชน ซึ่งศูนย์ดังกล่าวมีผู้ใหญ่ในพรรค ส.ส.เข้ามาร่วมเป็นคณะทำงาน ทั้งหมด 16 คน ในทุกพื้นที

นายสามารถ กล่าวต่อว่า มี 3 เรื่องที่ทำเสร็จแล้วคือ1.การปลดล็อคใบกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด โดย 27 ส.ส.ของพรรคได้ยื่นให้กับประธานสภาฯของแก้ไขกฎหมาย 2.ได้ยื่นญัตติด่วนตั้งกรรมาธิการวิสามัญการฉ้อโกงประชาชน แชร์ลูกโซ่ และหนี้นอกระบบ 3.นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.ได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ถูกฟ้องร้อง โดยประสานกระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยเหลือด้านคดีความ และวันนี้ก็ได้มาขอบคุณ ทั้งนี้มั่นใจนายกฯและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯปและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่อง และทุกมิติ เรื่องไหนเป็นเรื่องเร่งด่วนทำได้ก็จะเร่งทำ เรื่องไหนที่เป็นเรื่องจะต้องแก้ไขในสภาก็จะให้ส.ส.ของพรรคไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขกฎหมายหรือยื่นญัตติ ดังนั้นแสดงถึงความจริงใจและตั้งใจในการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนทุกเรื่องทุกมิติ

กองทุนประกันวินาศภัย