วันที่ 16 ก.พ. 63 เมื่อเวลา 10.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมนาพรรค พปชร.เรื่องญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ระหว่างวันที่ 22-23 ก.พ.ที่ จ.ชลบุรีว่า ในการสัมนาครั้งนี้ ทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯยังไม่ได้ยืนยันว่าจะไปร่วมงานด้วย ตนจึงยังไม่ทราบว่าจะมีผู้ใหญ่คนใดไปบ้าง แต่ได้เรียนเชิญบางท่านไปแล้วโดยเราเรียนเชิญผู้ถูกอภิปรายทั้ง 6 ท่าน รวมทั้งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ และทีมงาน เพื่อประสานเรื่องข้อมูล

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่า ภายหลังการอภิปรายจะมีการปรับ ครม.นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กระแสปรับครม.นั้นมีปกติของการเมือง ทุกช่วงมีโอกาสปรับทั้งสิ้น ไม่ใช่เฉพาะช่วงอภิปรายเท่านั้น

เมื่อถามว่า มีกระแสว่ามีชื่อของนายสนธิรัตน์ ที่จะถูกปรับด้วย นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า “ชื่อก็มีทุกคนอยู่แล้ว เวลาจะปรับ ครม.เป็นเรื่องปกติทางการเมืองและตนยังไม่เห็น พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกฯพูดอะไรในเรื่องนี้ ผมคิดว่ากระแสการเมืองมีตลอดเวลา ถือเป็นเรื่องปกติ”

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน