นักร้องลูกทุ่งชายชื่อดัง “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” เข้า ฝั่งตระกรุดมหาบารมี หลวงพ่ออ๊อด วัดสายไหม ปทุมธานี

ที่วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังได้เข้ามา กราบขอพรพระครูโสภณภัทรเวทย์ หรือ หลวงพ่ออ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยได้ฝังตระกรุดเข็มทอง "มหาบารมี" ที่หลวงพ่ออ๊อด ได้ลงอักขระยันต์ ในตระกรุดทองคำ แล้วฝังตะกรุดทองที่ท้องแขน เพื่อเสริมดวง เสริมบารมี

นอกจากความเข้มขลังของอักขระยันต์ที่จารด้วยมือทุกดอก และจากประสบการณ์ของลูกศิษย์หลวงพ่อ ที่ฝังตะกรุดทองคำไป ล้วนแล้วแต่แคล้วคลาดปลอดภัย ดังที่เห็นได้จากข่าวต่างๆที่เผยแพร่ออกมา จนมีผู้คนเลื่อมใสศรัทราในตัวหลวงพ่อ มารอฝังตะกรุดทองคำอย่างมากมาย ทั้งประชาชน ทหาร ตำรวจ รวมถึงชาวต่างชาติ

“การฝั่งตระกรุดทุกครั้ง ต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นอันดับแรก ที่ใช้แอลกอฮอล์ล้าง และแช่อยู่ตลอดเวลา ฝังตะกรุดของหลวงพ่อแล้วคนนั้นมีศีลในธรรม ถือและรักษาศีลเป็นประจำ ที่สำคัญคือ ไม่ทำผิดศีลธรรมอันดี ความเป็นเมตตามหานิยม ก็จะเพิ่มขึ้น ในทางตรงกันข้าม หากไม่อยู่ในศีลธรรมอันดีรังแกผู้อื่น ไม่เคารพครูบา อาจารย์ฝังตะกรุดไปก็เท่านั้น” หลวงพ่ออ๊อด กล่าว

ตามความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ เครื่องรางของขลังอยู่คู่คนไทยมายาวนานแสนนาน มีบันทึกจากประวัติศาสตร์เพราะสมัยก่อนมีการทำศึกสงครามกันอย่างต่อเนื่อง และกะตุด กะตรุด หรือตะกรุด คือหนึ่งในเครื่องรางที่คนรุ่นใหม่ ยังคงศรัทธาอยู่ไม่ขาดสาย ด้วยความเชื่อและความศรัทธา ตะกรุด จึงเป็นเครื่องรางของขลัง ที่ผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาช้านาน เพื่อความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ดีในทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตราย ภัยพิบัติทั้งปวง รวมทั้งด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ กลับดวง พลิกชะตา เลื่อนยศ ร้ายกลายเป็นดี

สำหรับ”ยิ่งยง ยอดบัวงาม “ หรือนายประยงค์ บัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่มีผลงานเพลงออกมามากมายหลายชุด นอกจากนั้นยังมีผลงานการแสดงทั้งภาพยนตร์และละครอีกหลายเรื่อง ยิ่งยง โด่งดังอย่างมากจากเพลง " สมศรี 1992 "

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน