วันนี้(14 ก.พ.63)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า หลังการเฟสบุ๊ครายหนึ่ง นำคลิปมาแชร์ในเฟสบุ๊ค ไม่ถึง 2 ชม ก็มีคนแชร์ 700 กว่าแชร์ ของตัวเองแล้วเขียนขอความว่า “ตำรวจเขาจับกันยังงี้รึ ถ้าสมมุติน้องผมคอหักตาย ใครรับผิดชอบ #ตำรวจของประชาชน #สุรินทร์”

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้อินบ็อก เข้าไปสอบถาม ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จากสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลา ตี 2 โดยประมาณ วัยรุ่น 2 คน หนุ่ม-สาว คู่นี้กำลังขับขี่รถมอเตอร์ไซค์จะกลับบ้าน พอดีเห็นตำรวจตั้งด่าน อยู่แถวๆหน้า สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสุรินทร์ จึงกลับรถกะทันหัน แล้วเหตุการณ์ระทึกขวัญก็เกิดขึ้น เมื่อตำรวจ 2 นาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ตามอย่างกระชั้นชิด แล้วมีการกระโดดจับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง ไกลจากด่านตรวจ หลังจากนั้นมีการต่อสู้เพื่อจับกุมตัว ตามภาพในคลิป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาหาอะไร เนื่องจากหนุ่มสาวคู่นี้ได้รับบาดเจ็บ มีลักษณะมึนเมา เนื่องจากเพิ่งออกมาจากสถานบันเทิงแหล่งท่องเที่ยวราตรี จึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์

จากการแชร์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย มีการออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเหตุการณ์ที่เห็นในคลิปทำให้ประชาชนตั้งคำถามกับว่า “ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือเปล่า” และ “หากทั้งสองคนเกิดบาดเจ็บหรือคอหักตาย” อะไรจะเกิดขึ้น??

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้โทรศัพท์สอบถาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ นายหนึ่ง(สงวนชื่อยศตำแหน่ง) เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร เมาแล้วขับ ที่บริเวณด้านหน้า สถานีขนส่งผู้โดยสารสุรินทร์ ได้มีวัยรุ่น หนุ่มสาว ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว เรียกให้จอดเพื่อตรวจระดับแฮลกอฮอกลับไม่ยอมหยุด กลับเร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีชนกรวยด่านตรวจ พร้อมกับตระโกนด่าเจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายได้ขับรถจักรยานยนต์สายตรวจออกตามเพื่อจับกุม จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิปวีโอดังกล่าว ชายศีรษะแตก ขาเป็นแผล เกิดจากการหกล้ม จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อปฐมพยาบาล และเจาะเลือดวัดระดับแฮกอฮอล์ ยังไม่ได้รับผลยืนยัน พร้อมได้เตรียมออกหมายเรียกให้มารายงานตัวที่ สภ.เมืองสุรินทร์ ก่อนเวลา 12.00 น.วันนี้ แต่ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนเวร แต่อย่างใด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน