มูลนิธิรักษ์ไทย ร่วมกับ CARE Austria (แคร์ ออสเตรีย) และ CARE Czech Republic (แคร์ เช็ก รีพับลิค) ชวนทุกท่านร่วมแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขกับ “การให้” ในคอนเสิร์ตการกุศล Raks Thai Charity Concert, ACT We Care For The Future (รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต, แอคท์ วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์) ผ่านการถ่ายทอดบทเพลงดังแห่งความทรงจำจากศิลปินคุณภาพอย่าง “แพท - สุธาสินี พุทธินันทน์” พร้อมได้วงออร์เคสตร้าระดับแนวหน้าของเมืองไทย Royal Bangkok Symphony Orchestra (รอยัล แบงค์คอก ซิมโฟนี ออร์เคสตร้า) มาร่วมบรรเลงทุกบทเพลง ร่วมด้วย“Sandra Pires (แซนดร้า ไพรส์)” ศิลปินจากประเทศออสเตรีย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทย โดยจัดงานแถลงข่าวขึ้น ณ โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ

คุณพร้อมบุญ พานิชภักดิ์  เลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทย และคุณสุพรทิพย์ ช่วงรังษี กรรมการมูลนิธิรักษ์ไทย

พร้อมบุญ พานิชภักดิ์ เลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวว่า “มูลนิธิรักษ์ไทยเป็นองค์กรพัฒนาที่ไม่แสวงหาผลกำไร ดำเนินงานในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง และช่วยเหลือผู้เปราะบาง ภายใต้การดำเนินงานโครงการหลัก 5 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันเชื้อ HIV, การส่งเสริมด้านการศึกษา, การส่งเสริมธุรกิจชุมชนและการส่งเสริมด้านอาชีพ, การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ เพื่อสานต่อนโยบายขององค์กร เราจึงได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล Raks Thai Charity Concert, ACT We Care For The Future (รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต, แอคท์ วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์) ขึ้นมาในครั้งนี้

เพื่อให้สอดคล้องตามวัตถุประสงค์หลักทั้ง 5 ด้านของเรา โดยการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ 2 มูลนิธิ ได้แก่ CARE Austria (แคร์ ออสเตรีย) และ CARE Czech Republic(แคร์ เช็ก รีพับลิค) เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทยในด้านต่างๆ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่การได้ศิลปินคุณภาพของเมืองไทยอย่าง “คุณแพท - สุธาสินี พุทธินันทน์” ที่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อร่วมโครงการช่วยเหลือเด็กๆ กับทางมูลนิธิรักษ์ไทยโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังได้วงออร์เคสตร้าระดับแนวหน้าของเมืองไทย Royal Bangkok Symphony Orchestra (รอยัล แบงค์คอก ซิมโฟนี ออร์เคสตร้า) และ Sandra Pires (แซนดร้า ไพรส์) ศิลปินจากออสเตรีย มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงดังในอดีตที่คุ้นเคย เช่น The greatest love of all, You raise me up และ Memories เป็นต้น ซึ่งนับว่าเป็นคอนเสิร์ตแห่งความสุขที่ทุกคนได้ร่วมเป็น “ผู้ให้” และสร้างความฝันให้กับเด็กๆ ต่อไป”

คุณพร้อมบุญ พานิชภักดิ์  เลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทย ร่วมพูดคุยบนเวที

สุพรทิพย์ ช่วงรังษี กรรมการมูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวเสริมว่า “ทิปปี้ช่วยงานในมูลนิธิมากว่า 10 ปีแล้ว ได้ลงพื้นที่จริงตลอด ทำให้ได้เห็นว่าสังคมเรามีด้านไหนที่ต้องได้รับการช่วยเหลือและให้การสนับสนุนบ้าง ซึ่งการจัดคอนเสิร์ตการกุศล Raks Thai Charity Concert (รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต) ครั้งนี้ เป็นการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนโดยเฉพาะ เพราะต้องยอมรับว่าการศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะเด็กต่างด้าวที่คุณพ่อคุณแม่เข้ามาทำงานใช้แรงงานในบ้านเรามีค่อนข้างเยอะ ถ้าเราช่วยเหลือการการศึกษาเด็กเหล่านี้ได้ เมื่อโตขึ้นเขาก็จะไม่เป็นภาระสังคมต่อไป จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ นอกจากความเพลิดเพลินทางด้านเสียงเพลงจากศิลปินคุณภาพแล้ว เรายังได้ช่วยทำให้สังคมเรามีความสุขร่วมกันด้วยค่ะ”

เยาวชนจากศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาทักษะชีวิตลูกแรงงานข้ามชาติ

สุธาสินี พุทธินันทน์ ศิลปินหลักในคอนเสิร์ตครั้งนี้ กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ตั้งแต่ได้รับการติดต่อ แพทก็เตรียมตัวอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การนำเสนอเพลงที่จะใช้โชว์ ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่ทุกท่านรู้จักกันดีอยู่แล้ว ทั้งเพลงของแพทเองที่เคยร้องในละครเวที ก็ยังมีเพลงที่แพทประทับใจและยังไม่เคยได้ร้องที่ไหนมาก่อนด้วย และยิ่งได้วง RBSO มาร่วมบรรเลงด้วย รับรองว่าทุกบทเพลงจะมีความพิเศษอย่างแน่นอนค่ะ พร้อมกันนี้ยังถือเป็นโอกาสพิเศษที่แพทจะได้ร่วมงานกับศิลปินรับเชิญจากออสเตรียอย่างคุณแซนดร้า ไพรส์ด้วย แพทก็อยากจะขอฝากงานคอนเสิร์ต Raks Thai Charity Concert (รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต) ชวนทุกคนมาร่วมกันทำบุญช่วยเหลือเด็กๆ ด้อยโอกาสให้เขาได้มีโอกาสพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้นด้วยกันนะคะ”

สุมณี คุณะเกษม  เซเลบริตี้ใจบุญ

ทางด้าน สุมณี คุณะเกษม เซเลบริตี้ใจบุญ กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า "รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่จะได้ไปดูคอนเสิร์ตการกุศลของมูลนิธิรักษ์ไทย เรียกว่าตั้งตารอคอยกับเพื่อนๆ เลยก็ว่าได้ และศิลปินที่มาร่วมร้องเพลงในคอนเสิร์ตนี้ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณแพท (สุธาสินี พุทธินันทน์) ที่ถือว่าเป็นนักร้องสุดยอดของเมืองไทย, วง RBSO ก็เป็นวงออร์เคสตร้าระดับแนวหน้า ซึ่งการมาร่วมกันบรรเลงบทเพลงเพราะๆ ให้ฟัง เหมือนได้พาเราย้อนไปในสมัยก่อน นั่งฟังเพลงดังจากภาพยนตร์ และเพลงดังจากละครเวที แถมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ มูลนิธิรักษ์ไทยยังนำเงินไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทยอีกด้วย ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมชมคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ"

ภายในงานนอกจากจะมีบรรดาแขกผู้มีเกียรติ อย่าง ดร.อริสรา กำธรเจริญ, ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, อรุยา พุทธินันทน์, สิดารัศมิ์ พุทธินันทน์ และศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ มาร่วมงานอย่างคับคั่งแล้ว ยังมีโชว์พิเศษกับการแสดงจาก แพท - สุธาสินี พุทธินันทน์ ร่วมกับน้องๆ เยาวชนมากความสามารถที่มีผลงานในวงการบันเทิง และคว้ารางวัลด้านการร้องเพลงจากหลากหลายเวทีทั้งภายในและต่างประเทศ ในเพลง “Any Dream Will Do” สร้างความประทับใจให้กับทุกท่านในงานเป็นอย่างมาก

ร่วมแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขกับ “การให้” ที่ยิ่งใหญ่ ในคอนเสิร์ตการกุศล Raks Thai Charity Concert, ACT We Care For The Future (รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต, แอคท์ วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์) ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีออร์เคสตร้า และเสียงร้องอันทรงพลัง เปิดแสดงในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 19.30 – 22.00 น. ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา จองบัตรได้แล้ววันนี้ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ราคาบัตร 5,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 1,500 / 1,000 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 087-416-5565, 02-265-6666 ต่อ 63 หรือ www.raksthai.org