เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ก.พ.63 บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้และสินค้าที่สื่อถึงวันแห่งความรัก “วาเลนไทน์เดย์” ที่ตลาดใหม่แม่กิมเฮง ถ.สุรนารี เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา แหล่งจำหน่ายดอกไม้แห้ง-สด ทั้งปลีกและส่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานพบผู้ประกอบการนำดอกกุหลาบสีสันต่างๆออกมาวางขายและจัดตกแต่งหน้าร้านอย่างสวยงาม เพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้า โดยมีราคาจำหน่ายดอกกุหลาบ 1 ดอก 30 -50 บาท แล้วแต่ขนาดและสี ส่วนดอกไม้เป็นช่อเริ่มต้น 80 -350 บาทและช่อใหญ่ 200 -1,000 บาท ตามขนาด รูปแบบและจำนวนดอกกุหลาบที่ต้องการ รวมทั้งการจัดช่อของขวัญ ของที่ระลึกที่มีช็อกโกแลตและตุ๊กตาต่างๆมาประดับแทนดอกไม้ ราคา 150 -1,000 บาท ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ต้องการเลือกสินค้าที่มีอายุการเก็บรักษานานกว่าช่อดอกไม้

พบกลุ่มวัยรุ่นนักเรียน นักศึกษารวมทั้งวัยทำงาน ทยอยเดินทางมาเลือกซื้อดอกไม้และสินค้าเกี่ยวกับความรักกันค่อนข้างบางตา ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา หากเป็นช่วงวันเวลาเดียวกัน จะต้องมีลูกค้ามาเดินเลือกซื้อสินค้าหลายร้อยคนและการจอดรถยนต์ซ้อนคันทำให้การจราจรติดขัด ตำรวจจราจร สภ.เมือง นครราชสีมา ต้องมาอำนวยความสะดวกและบังคับใช้กฎหมายกรณีจอดรถยนต์ในที่ห้ามจอด

นายไกรสร ประดับวงศ์ เจ้าของร้านอ้วนดอกไม้ เปิดเผยว่า สาเหตุที่สภาวะการซื้อขายดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ซบเซา อาจเป็นเพราะเศรษฐกิจในภาพรวมไม่ดี รวมทั้งเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นที่น่าจะเป็นส่วนสำคัญที่สุด ชาวโคราชยังอยู่ในบรรยากาศโศกเศร้าอาลัย ส่งผลให้ยอดการสั่งลดลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ผู้ค้าที่ประเมินสถานการณ์ได้ตัดสินใจลดจำนวนสั่งสินค้ากว่าครึ่ง ไม่งั้นจมทุนแน่
ส่วนการจดทะเบียนสมรสที่ว่าการอำเภอเมือง นครราชสีมา ทุกปีจีการเชิญให้คู่รักมาร่วมกิจกรรมวาเลนไทน์เดย์ ให้บริการอาหาร เครื่องดื่มพร้อมแจกของขวัญให้คู่สมรส ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 100 คู่ แต่ปีนี้ได้งดจัด เนื่องจากสภาพจิตใจชาวโคราชยังบอบช้ำจากเหตุรุนแรงแต่ยังเปิดให้บริการจดทะเบียนสมรส ส่วนใหญ่จะถือฤกษ์ช่วงเวลา 09.00 น. ตามความเชื่อเลขเก้าของเลขมงคล ปรากฏมีคู่รักมาใช้บริการไม่ถึง 50 คู่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน