เมื่อวันที่ 13 ก.พ.63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้หวนกลับมาระบาดอย่างหนักอีกระลอก ภายหลังจากเมื่อช่วงวันก่อนมีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในลักษณะชะลอตัวลงทั้งในส่วนของจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยที่เสียชีวิต ก่อนที่ในอีกวันถัดมา จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยที่เสียชีวิตได้ทะยานเพิ่มขึ้นอย่างเฉียบพลัน

โดยคณะกรรมการด้านสุขภาพแห่งชาติจีน หรือเอ็นเอชซี เปิดเผยสถานการณ์แพร่ระบาดเมื่อวันพฤหัสบดีนี้ว่า ตัวเลขผู้ป่วยที่เสียชีวิตรายใหม่เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีจำนวน 242 ราย ซึ่งถือเป็นตัวเลขผู้ป่วยที่เสียชีวิตภายในวันเดียวมากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดเมื่อปลายปีที่แล้วเป็นต้นมา ส่งผลให้มียอดสะสมของผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 1,363 ราย ทั้งนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า เฉพาะผู้ป่วยที่เสียชีวิตในเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย จีนแผ่นดินใหญ่เมืองเดียว มีจำนวนถึง 135 ราย สำหรับตัวเลขของเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ขณะที่ ตัวเลขผู้ป่วยที่ติดเชื้อรายใหม่ ทางคณะกรรมการเอ็นเอชซี เปิดเผยว่า มีอัตราเพิ่มขึ้นในลักษณะรุนแรงเฉียบพลันเช่นกัน โดยมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา จำนวน 14,840 ราย ส่งผลให้มียอดสะสมของจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ทั้งสิ้น 60,107 ราย และมีรายงานด้วยว่า ผู้ป่วยที่ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่อยู่ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย จีนแผ่นดินใหญ่

พร้อมกันนี้ คณะกรรมการเอ็นเอชซี เปิดเผยถึงตัวเลขของผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ จนมีอาการหายดี และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ มีจำนวนยอดสะสมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาอยู่ที่ 5,680 ราย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน