สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2563 บริษัท ฮอลแลนด์ อเมริกา ไลน์ ผู้ให้บริการเรือสำราญ ‘เอ็มเอส เวสเทอร์ดัม’ เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเองว่า เรือลำนี้ได้รับอนุญาตจากทางการกัมพูชาให้จอดเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์

โดยล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ‘Holland America Line’ ระบุว่า เรือเวสเทอร์ดัมกำลังเดินทางไปยังเมืองสีหนุวิลล์ หลังจากได้รับอนุญาตให้จอดเทียบท่าและอนุญาตให้ผู้โดยสารลงจากเรือ โดยจะเดินทางถึงในเวลา 7:00 น. วันพฤหัสบดีที่ 13 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น และจะจอดที่ท่าเรือเป็นเวลาหลายวัน เพื่อให้ผู้โดยสารทยอยลง และนั่งเครื่องบินเช่าเหมาลำไปกรุงพนมเปญ เพื่อเดินทางกลับมาตุภูมิต่อไป โดยทางบริษัทจะจัดแจงและออกค่าโดยสารเครื่องบินทั้งหมด รวมทั้งคืนเงินค่าโดยสารเรือสำราญทั้งหมด 100% ด้วย

ด้าน นายวินเซนต์ สมิต กัปตันเรือเวสเทอร์ดัมบอกกับผู้โดยสารว่า เรือจะมุ่งหน้าไปยังเมืองสีหนุวิลล์ทันที โดยจะเจ้าหน้าที่กัมพูชาจะขึ้นมาบนเรือเพื่อตรวจสุขภาพของผู้โดยสาร ก่อนที่เรือจะได้เทียบท่า ผู้โดยสารเรือสำราญ เวสเทอร์ดัม เข้าคอร์สปั่นจักรยาน ระหว่างที่เรือลอยลำนอกชายฝั่งประเทศไทย

ทั้งนี้มีกระแสความวิตกเรื่องไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่กระจายบนเรือสำราญเกิดขึ้นหลังจาก เรือ ‘ไดมอนด์ พริ๊นเซส’ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 3,700 คน ถูกกักตัวที่ญี่ปุ่น หลังพบว่าผู้โดยสารทริปก่อนของเรือลำนี้ล้มป่วย และตรวจพบผู้โดยสารติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้ว 175 ราย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน