วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า เว๊ปไซด์กรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งประกาศแผ่นดินไหว วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18:10 น. ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (11.46°N,99.41°E) ขนาด 2.8 ริกเตอร์ ลึกจากผิวดิน 3 กิโลเมตร ทำให้รู้สึกสั่นไหวที่ อ.บางสะพาน

นายธงชัย เพชรสกุลทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกรูด อ.บางสะพาน กล่าวว่า จากการสำรวจ ขณะนี้ยังไม่พบบ้านเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว หลังจากมีเสียงดังคล้ายฟ้าผ่า และมีแรงสั่นสะเทือนตามมาไม่เกิน 5 วินาที ทำให้ชาวบ้านบางรายตกใจกลัววิ่งหนีออกจากบ้าน ล่าสุดทราบว่าแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ที่ อ.ทับสะแก และ หลายตำบลใน อ.บางสะพาน ขณะที่หลายปีก่อนเคยมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ จ.เพชรบุรี อ.สามร้อยยอด อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่มีแรงสั่นสะเทือนถึงเขตเทศบาลบ้านกรูด สำหรับแผ่นดินไหวครั้งนี้รู้สึกได้ในช่วงเวลาสั้นๆแต่ที่น่าแปลกใจคือมีเสียงดังคล้ายฟ้าผ่า

นายอุทัย ขันทอง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย( ปภ.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เทศบาล เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล( อบต.) และ ฝ่ายปกครอง อ.บางสะพาน สำหรับจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ หมู๋ 8 บ้านหนองตาเมือง ต.ธงชัย อ.บางสะพาน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน