ปชป. ยืนยันโหวต อภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเอกภาพ "เทพไท" อาสาเป็นทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล คอยประท้วงและตอบโต้ ขออย่ากังวล

พรรคประชาธิปัตย์โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค จัดงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำ กับส.ส.พรรค เพื่อกระชับความสัมพันธ์หลังจาก พรรคเข้าร่วมรัฐบาลแล้วห่างเหินจากส.ส. จนเกิดปัญหาความไม่เข้าใจในเรื่องการทำงาน และมีข่าวส.ส. และอดีตสส.รวมทั้งอดีตผู้สมัครทยอยลาออกไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งยังมีปัญหา กระทบกระทั่งภายในพรรคร่วมรัฐบาล ในการออกมาแสดงความเห็นของส.ส.พรรคที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งล่าสุดจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ 25-27 ก.พ.นี้ โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้รัฐมนตรีทุกคนเตรียมข้อมูลในการชี้แจงและต้องมีความเป็นเอกภาพ ของส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล

ทั้งนี้บรรยากาศในงานเลี้ยงวันนี้ เป็นไปอย่างอบอุ่น นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และ เลขาธิการพรรค กล่าวว่าในที่ประชุมส.ส.พรรค วันนี้มีมติในฐานะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลจะช่วยดูแลข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในการอภิปรายไม่ไว้วางใจให้เป็นไปอย่างราบรื่น พร้อมขอร้องฝ่ายค้านให้อภิปรายอยู่ในกรอบกติกา ไม่เช่นนั้นก็เป็นสิทธิ์ของสสที่จะลุกขึ้นอภิปรายและประท้วงตามข้อบังคับ ทั้งนี้ให้ความมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลจะลงมติเป็นเอกฉันท์เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะเชื่อส.ส.พรรคประชาธิปัตย์มีวินัยไม่แตกแถว ซึ่งการลงมติในเรื่องสำคัญที่ผ่านมาก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และอย่ากังวลนายเทพไทเสนพงศ์ส.ส. นครศรีธรรมราชของพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล เพราะครั้งนี้นายเทพไทอาสา นำทีมส.ส. เข้ามาดูข้อบังคับการประชุมและการอภิปรายในครั้งนี้

ส่วนปัญหาภายในพรรคที่มีส.ส. และอดีตผู้สมัครส.ส.ทยอยลาออกไปก่อนหน้านี้ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่มีการเปลี่ยนแปลง ที่มีคนเข้าและคนออก แต่คนที่ออกไปก็ยังมีความเป็นมิตรผูกพัน และตนก็รู้สึกเสียดาย ซึ่งคนที่ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ก็เชื่อว่ายังมีอุดมการณ์เดียวกันที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกัน

ด้านนายเทพไท เปิดเผยว่าในการประชุมต่อวันนี้ก่อนที่จะมาร่วมงานเลี้ยงวันนี้ได้มีการตั้งทีม องครักษ์พิทักษ์รัฐบาล ไว้คอยช่วยตอบโต้ประท้วงหากมีการทำผิดข้อบังคับการประชุม โดย จะนำทีมโดยตนและนางสาวรังสิมา รอดรัศมีส.ส. สมุทรสงคราม นพ.บัญญัติ เสนจันทร์ ส.ส.ระยอง และ นายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส. นครศรีธรรมราช พร้อมทีมวิปรัฐบาลของพรรค 10คน และยืนยันไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและพร้อมที่จะเป็น"องครักษ์พิทักษ์ลุงป้อม"

กองทุนประกันวินาศภัย