ผ่าง ผ่างๆๆๆๆๆ หมวยชวนหม่ำ มารายงานความอร่อยแล้วจ้า สำหรับสัปดาห์นี้จะพาไปหม่ำข้าวแกงที่มีกับข้าวให้เลือกหม่ำมากมายที่ “Foodotel” (ฟูโดเทล) จากธุรกิจครอบครัวที่พี่สะใภ้ สิริพรรณ พงศ์พลาญชัย อยากเปิดร้านขายข้าวแกง เพราะได้ร่ำเรียนด้านคหกรรมมาโดยตรง บวกกับน้องชายคนเล็กของตระกูล ณัฐพล พงศ์พลาญชัย อยากจะทำโฮเทล จึงทำให้กำเนิด “Foodotel” โดยทำโฮเทลให้คนมาพักพร้อมกับเปิดเป็นร้านข้าวแกงอยู่ภายใน ที่สำคัญใครที่มาพักโฮเทลดังกล่าวจะได้หม่ำข้าวแกงเป็นอาหารเช้าในแบบไลน์บุฟเฟ่ต์อีกด้วย

โดยทุกเมนูที่คัดสรรและปรุงอย่างพิถีพิถัน รังสรรค์จาก สิริพรรณ สดใหม่ทุกวัน เริ่มต้นแค่ 40 บาท มีเมนูประจำให้เลือก 20 กว่าเมนู และ เมนูหมุนเวียนอีก 4-5 เมนู เท่านั้นไม่พอยังมีท็อปปิ้งให้อีก 10 อย่าง สำหรับเมนูเด่นๆที่เรียกว่ามาแล้วต้องหม่ำให้ได้ ก็มี ไข่พะโล้ หมูคลุกฝุ่น ไก่ต้มขมิ้น ต้มข่าไก่ วุ้นเส้นชะอมไข่ และ หมูหยก โดยเฉพาะเมนูสุดท้ายนี้เป็นเมนูประจำบ้านสูตรของอาม้า ที่ทำให้กินตั้งแต่เด็กๆ เรียกว่า เด็กหม่ำได้ผู้ใหญ่หม่ำดี แต่ถ้าจะให้อร่อยเพิ่มยิ่งขึ้นต้องหม่ำกับข้าวต้ม

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายให้เลือกหม่ำ ทั้ง แกงเผ็ดหมูฟักทอง มัสมั่นไก่ เขียวหวานไก่ยอดมะพร้าว แพนงหมู ไข่ลูกเขย หมูหวาน จับฉ่าย หมูมะนาว หมูผัดขิงผัดกระเพราหมูสับ ผัดมะเขือยาวหมูสับ ไข่ผัดไชดป๊ว กระเพราเห็ดรวม ปลาดุกผัดพริกขิง หมูทอดน้ำปลา หมูก้อนทอด แกงคั่วหอยฟักทอง ไก่ผัดพริกไทยดำ คะน้าผัดเต้าหู้ ลาบหมูสับ ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลากราย ผัดกระเพราปลาหมึก ไข่ตุ๋น คั่วกลิ้งหมูสับ ไส้กรอกผัดหอมใหญ่ แกงเลียงกุ้งสด ไก่ผัดพริกแห้งโหระพา กระดูกหมูน้ำแดง ผักกาดดองผัดไข่ กุ้งผัดผงกะหรี่ ต้มยำกุ้ง บวบผัดไข่ ผัดหอยลายน้ำพริกเผา หอยลายผัดฉ่า หมูผัดขิง ไก่ทอดกระเทียม หมูทอดกระเทียม แกงส้มชะอมกุ้ง ไก่ต้มฟัก ต้มมะระกระดูกหมู ต้มไช้เท้ากระดูกหมู ผัดผักบุ้ง หมูยอผัดน้ำพริกเผา ต้มผักกาดดองกระดูกหมู ไก่น้ำแดง กระดูกหมูตุ๋นยาจีน ทุกเมนูจะสลับสับเปลี่ยนมาให้ได้เลือกหม่ำกัน

และในบางวันจะมีขนมหวานอย่าง บัวลอยเผือก กล้วยบวชชี ครองแครงเผือก และ สาคูเผือก ให้ได้หม่ำกันด้วย

แวะไปเลือกหม่ำข้าวแกง Foodotel กันได้ เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ โดยเสิร์ฟความอร่อยตั้งแต่เวลา 06.30 – 14.30 น. พิกัดความอร่อยอยู่ ที่เจริญนคร ซอย4 ตรงข้าม ICONSIAMเข้าซอยไป 100 เมตรอยู่ขวามือ ถ้าหากต้องการหม่ำที่บ้าน ก็กริ๊งกร๊างให้ lineman ได้เลย หรือต้องการไปสัมผัสความอร่อยของข้าวแกงในบรรยากาศโฮเทลก็ฮัลโหลถามได้ที่ 0-2438-9555

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน