โรงแรม ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ นำเสนอห้องอาหารอัลบริเซียส์ หนึ่งในห้องอาหารชั้นนำย่านสาทร เสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน หลากหลายเมนู โดยมีจุดเด่นคือวัตถุดิบชั้นยอดประจำฤดูกาล พร้อมชมการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดโดยเชฟจวน ทานา ดอท ที่จะทำให้มื้ออาหารดังกล่าวพิเศษและน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น สำหรับ เชฟจวน ทานา ดอท เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับห้องอาหารมิชลินสตาร์ ระดับ 1-3 ดาว ได้นำสไตล์การทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรพบุรุษ ทั้งไอเดียและเทคนิคต่างๆ มาผสมผสาน จนกลายเป็นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่สมบูรณ์แบบ ส่วนวัตถุดิบที่นำมาใช้คือวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด สดใหม่จากฟาร์มและทะเล โดยมีเมนูแนะนำ คือ ข้าวผัดสเปน (ปาเอญ่า) เนื่องจากมีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และหาทานได้ยากในเมืองไทย Oxtail Rossini นอกจากปาเอญ่าที่เป็นทีเด็ดแล้ว เมนูแนะนำอื่นๆของเชฟจวน มีดังต่อไปนี้ ทาปาส : 1.ปลาแมกเคอเรลรมควัน มีกลิ่นหอมของซอส Aji Verde แบบทางอเมริกาใต้ ตกแต่งด้วย อะโวคาโด หอมแดง เจยูซุ น้ำมันหอมและผักไมโครกรีน 2.ทาปาสจานเด่นที่ทางห้องอาหาร Albricias ด้วยการใช้เนื้อวัววากิวของออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุงรสที่แตกต่างจากที่อื่น ทานกับแอปเปิ้ล sherbet น้ำมันคาเวียร์ Arbequina และขนมปัง picos Baby spinach salad ส่วนอาหารจานหลัก : 1.ปลาทะเลลึกเนื้อขาวหมักด้วยกระเทียม ขิง ซอสถั่วเหลือง น้ำมันมะกอกและโหระพา กับซอสเผ็ด Adobo และ Mashed Potatoes 2.หมูอบกรอบครึ่งตัวหมักกับโรสแมรี่ โหระพา กระเทียมและซิตริกจนนุ่ม ทานกับแอปเปิ้ลและ Fennel สลัด น้ำจิ้มแจ่ว ซอสเดมิกลาส และซอส Tomato Chipotle 3. ข้าวบอมบา เป็นข้าวสาลีแบบสั้นของสเปนที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสูตรปาเอญ่า กับเครื่องปรุงรสที่เชฟคัดสรรส่วนผสมตามฤดูกาล โดยของหวานเป็น : 1.แอปเปิ้ลทาร์ต ครีม Calvados Flambé แอปเปิ้ลแผ่นบาง ทานกับไอศครีมรัมเรซิน 2. สำหรับคนรักชีส ครีมชีสสไตล์สเปนมีกลิ่นที่หอมด้วยส่วนผสมของชีสที่เข้มข้นกับแอปเปิ้ลเจลและยูซุ อีกหนึ่งไฮไลท์ของเชฟจวนคือการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดที่โต๊ะของลูกค้า โดยใช้อุปกรณ์และวัตถุดิบมาปรุงบนรถเข็นต่อหน้าลูกค้า ซึ่งทำให้ทุกคนที่มาใช้บริการที่ห้องอาหารประทับใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้เห็นเทคนิคและขั้นตอนการปรุงอาหารของเชฟมืออาชีพเสมือนอยู่ในครัว อีกทั้งยังให้ความสำคัญต่อการสร้างช่วงเวลาที่ดีของการรับประทานอาหารด้วยการเสิร์ฟอาหารที่สามารถแชร์กันได้ระหว่างกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน ตั้งแต่ 2-4 ท่าน เพราะสำหรับเชฟจวนแล้ว การรับประทานอาหารคือการมีความสุขร่วมกัน Bravas potatoes ทั้งนี้ผู้ที่สนใจ สามารถลิ้มลองเครื่องดื่มสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนจับคู่กับเมนูอาหารที่คัดสรรมาอย่างลงตัว โดยเมนูอะลาคาร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2672- 0200 อีเมล [email protected] เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chatrium.com