โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เชิญชวนทุกท่านลิ้มรสหลากหลายรสชาติ กับเมนูสำรับอาหารไทย 4 ภาค ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ –วันที่ 20 มีนาคม 2563 ตั้งแต่ สมัยโบราณคนไทยมักอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ มีคนหลายวัยทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ ดังนั้นการจัดอาหารจึงต้องมีความหลากหลาย เพื่อให้ทุกคนได้รับประทานอาหารที่ดีและเหมาะสมในแต่ละโอกาส จึงเกิดวัฒนธรรมการบริโภคอาหารเป็นสำรับแบบไทยขึ้น ซึ่งสำรับอาหารไทย ถือเป็นอีกหนึ่งศาสตร์และศิลป์ในการจัดอาหารที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน เพื่อความสมดุลของอาหาร ให้มีหลากหลายรสชาติกลมกล่อม ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดในสำรับเดียวกัน นับเป็นเอกลักษณ์และภูมิปัญญาของคนไทยในการสร้างสรรค์อาหารต่างๆ ให้มีความเอร็ดอร่อยน่ารับประทาน และอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ซึ่ง เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล หัวหน้าแม่ครัวอาหารไทย ประจำห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต บรรจงรังสรรค์เซ็ตเมนูสำรับอาหารไทย 4 ภาค สะท้อนความโดดเด่นของอาหารประจำภูมิภาคต่างๆ หลากหลายเมนู อาทิ เมนูขึ้นชื่อของภาคเหนืออย่าง ไส้อั่ว เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกอ่องและผักเคียง เมนูต้นตำรับภาคกลาง หมูสร่ง เนื้อหมูนุ่มปรุงรสเข้มข้น ห่อพันด้วยเส้นหมี่ซั่ว ก่อนลงทอดให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน รับประทานคู่กับอาจาดรสหวานอมเปรี้ยว ต้มแซ่บหมู รสชาติจัดจ้านของภาคอีสาน ปิดท้ายด้วยแกงเหลืองปลากระพง เมนูรสชาติเผ็ดร้อนของภาคใต้ เป็นต้น โดย ชุดสำรับไทยภาคเหนือ เมนูประกอบด้วย น้ำพริกหนุ่มกับแคปหมู น้ำพริกอ่องกับไส้อั่ว แกงแคไก่ย่าง ไข่ป่าม แกงฮังเล ข้าวเหนียว และ ผลไม้สด ราคา 1,250 บาท++ ต่อสำรับ ส่วนชุดสำรับไทยภาคกลาง เมนูประกอบด้วย หมูสร่ง แกงจืดไข่นกกระสา แกงเขียวหวานเนื้อปู ปลากระพงทอดพริกแกง ผัดไหลบัวกุ้งสด ข้าวสวย และ ผลไม้สด ราคา 1,450 บาท++ ต่อสำรับ ส่วน ชุดสำรับไทยภาคอีสาน เมนูประกอบด้วย ลาบปลากระพงทอด ต้มแซ่บหมู น้ำพริกขนุนผักสด แกงอ่อมไก่ ไก่ทอดเกลือ ข้าวเหนียว และ ผลไม้สด ราคา 1,250 บาท++ ต่อสำรับ ชุดสำรับไทยภาคใต้ เมนูประกอบด้วย หอยเชลล์กอและ ไก่ต้มขมิ้น น้ำพริกโจรกับกุ้งต้มน้ำผึ้ง แกงเหลือง ปลากระพง ใบเหลียงผัดไข่ ข้าวสวย และ ผลไม้สด ราคา 1,450 บาท++ ต่อสำรับ *ราคาข้างต้นไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ ผู้ที่สนใจสามารถอิ่มอร่อยกับเมนูสำรับไทยภาคเหนือและภาคกลางได้ในวันที่ 10 – 29 กุมภาพันธ์ และเมนูสำรับไทยภาคอีสานและภาคใต้ได้ในวันที่ 1 – 20 มีนาคมนี้ ที่ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) มื้อกลางวัน เปิดให้บริการเวลา 11.30 – 14.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์) และ มื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 -2126 -8866 ต่อ 1232 หรือ อีเมล [email protected] เว็บไซต์ www.anantara.com/en/siam-bangkok