เมื่อวันที่ 27 ม.ค. นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ประธานกรรมการดำเนินการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย (สสท.) พร้อมด้วยนายวิจิตร จโรจร รองผู้อำนวยการ สสท. ให้การต้อนรับ คณะผู้นำสหกรณ์จากประเทศพม่า ณ ศูนย์รัชนีแจ่มจรัส สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย

นายปรเมศวร์ กล่าวในการต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากประเทศพม่าว่า สสท. ยินดีต้อนรับสหกรณ์พม่า ในโอกาสมาเยี่ยมชม และศึกษาดูงาน กิจการสหกรณ์ในประเทศไทย และสันนิบาตสหกรณ์ในครั้งนี้ ในส่วนของ สสท. เรามีหน้าที่ในการดูแลสหกรณ์ทั่วประเทศ และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของสหกรณ์ ที่ผ่านมาเราได้ไปแสดงสินค้าและไปแสดงสินค้าที่ประเทศมาเลเซียและเวียดนาม ถ้าหากเรามีโอกาสได้เดินทางไปแสดงสินค้าที่ประเทศพม่าก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเรามีแนวคิดที่จะนำสินค้าของประเทศไทยไปจัดแสดง และอยากให้มีสินค้าในแถบอาเซียนร่วมจัดแสดงด้วย

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา สสท.ได้ต้อนรับสหกรณ์จากประเทศเนปาล เราจึงมีความคิดที่จะจัดนิทรรศการแสดงสินค้า เป็นลักษณะรวมสินค้า ของทั้ง เนปาล พม่า เวียดนาม และไทย และในวันที่ 20 มิถุนายน ซึ่ง สสท. จะมีจัดงานร่วมกับ JA zenshu เรายินดีที่จะประสาน เพื่อเชิญสหกรณ์ประเทศพม่า มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือกันระหว่างประเทศอาเซียนร่วมกัน และในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันสหกรณ์แห่งชาติ อยากเรียนเชิญสหดรณ์ประเทศพม่า มาร่วมงานในช่วงนั้น เนื่องจากทุกปีเราจะมีแสดงสินค้า และจัดงาน ขอเชิญสินค้าที่มีชื่อเสียงของท่านมาแสดง หน่วยงานได้เลย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือในระดับเบื้องต้น ขอขอบคุณที่มาเยี่ยมชมดูงานและยินดีต้อนรับ และศึกษาดูงานสหกรณ์ประเทศไทย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน