ตรวจเข้มไวรัสโคโรนา !!เจ้าหน้าที่ประจำด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ตรวจเข้มไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ เน้นตรวจสอบชาวจีนที่เดินทางเข้าไทย โดยเฉพาะที่มาจากเมืองอู่ฮั่น

วันนี้ (27 ม.ค.63) บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ศุลกากร และเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ จังหวัดหนองคาย ได้บูรณาการการทำงานร่วมกันในการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน หลังพบผู้ป่วยหลักพันราย และพบผู้ป่วยในไทยแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ก็ทำหน้าที่ตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ หากพบเป็นชาวจีนที่มาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน ก็จะส่งตัวต่อให้กับเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เพื่อทำการคัดกรองและซักประวัติ แล้วรายงานการปฏิบัติงานไปยังกรมควบคุมโรคต่อทุกวัน ซึ่งที่ผ่านมายังไม่พบว่ามีชาวจีนที่มาจากเมืองอู่ฮั่น เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย และยังไม่มีการรายงานพบผู้ติดเชื่อไวรัสโคโรนาในพื้นที่จังหวัดหนองคาย

ทั้งนี้ยังได้รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในพื้นที่จังหวัดหนองคาย หมั่นล้างมือกินร้อนช้อนกลางและสวมหน้ากากอนามัยในยามที่เดินทางไปในที่สาธารณเพื่อป้องกันตัวเอง.

ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน