กระทรวงวัฒนธรรม มอบความสุขให้ประชาชน รับเทศกาลตรุษจีน จัดต่อเนื่อง ถนนคนเดิน เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @ สีลม

นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ตรวจเยี่ยมการจัดงานถนนคนเดิน Walking Street @ Silom บริเวณ ถนนสายศิลป์ และถนนต้องชิม ที่กระทรวงวัฒนธรรมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน

นายกฤษศญพงษ์ กล่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรม ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลในการร่วมขับเคลื่อนโครงการถนนคนเดิน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน และสร้างความเข็มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดจนการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย โดยได้จัดโครงการ เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street ซึ่ง ได้มีการ Kick Off ไปพร้อมกันแล้วทั่วประเทศ

ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรม ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน ถนนคนเดินบริเวณถนนสีลม โดยรับผิดชอบในโซน ถนนสายศิลป์ และถนนต้องชิม พื้นที่ถนนสายศิลป์ ได้จัดในรูปแบบ Street Art มีกิจกรรมดนตรีการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ,เปิดหมวก สตรีทโชว์ กราฟฟีตี้ ผลงานศิลปะจากเยาวชน งานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย งาน Craft ผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยจากชุมชนคุณธรรมทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีการสาธิตให้ความรู้เกี่ยวกับการนวดแผนโบราณมรดกภูมิปัญญาไทยและกิจกรรมเวทีสายศิลป์ ตลอดจนเปิดพื้นที่ให้พี่น้องประชาชน เยาวชนนิสิต นักศึกษาได้มามีส่วนร่วม ในกิจกรรมดังกล่าว โซนถนนต้องชิม มีการออกร้านจากร้านอาหาร อร่อย ร้านร้อยปี อาหารโบราณหาทานอยาก อาหารมรดกทางวัฒนธรรม การสาธิตการทำขนมไทยโบราณ

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน มา เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @Silom สำผัสบรรยากาศ ถนนสายศิลป์ เสพงานศิลป์ ร่วมสมัย อิ่มอร่อยอาหารวิถีไทย อาหารโบราณหาทานยาก และการแสดงทางวัฒนธรรม ที่จะมอบความสุข ให้พี่น้องประชาชน ในทุกq วันอาทิตย์ของสัปดาห์ บริเวณถนนสีลม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน