วันที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 22.00 น. พ.ต.ท.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ที่ถนนพนังชลประทาน (ท่าบ่อ-หนองคาย) บริเวณ บ้านท่ามะเฟือง หมู่ 6 ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ และหน่วยกู้ภัยร่วมศรัทธาเวียงคุก

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 6261 ปราจีนบุรี ด้านหน้ารถชนอัดก๊อปปี้อยู่กับ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ทราบชื่อ นายนิยม อินทะขินี อายุ 36 ปี ที่อยู่ 113 หมู่ที่ 6 ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม นายกิตติศักดิ์ ทองดา อายุ 22 ปี ที่อยู่ 299 หมู่ที่ 15 ตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา คนขับรถกระบะ ทราบว่าขับรถจาก อ.ท่าบ่อ มุ่งหน้าไป อ.เมืองหนองคาย เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ที่ขับอยู่ด้านหน้า ได้เลี้ยวตัดหน้ากะทันหันทำให้หลบไม่ทันชนเข้าอย่างจัง หลังเกิดเหตุได้รีบลงไปช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.
ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย

กองทุนประกันวินาศภัย