“อนุทิน ชาญวีรกูล” เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “ชัย ชิดชอบ” อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านพักภายในโรงโม่หิน จ.บุรีรัมย์ มีนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชน และชาวช้างร่วมรดน้ำและเคารพศพแสดงความอาลัยจำนวนมาก

วันที่ 25 ม.ค.63 บรรยากาศภายในศาลา โรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้มีการประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดอภิธรรมศพ นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา บิดาของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้ถึงแก่อนิจกรรมลงอย่างสงบ ด้วยวัย 91 ปี 9 เดือน ภายในบ้านพัก เมื่อเวลา 08.01 น.วานนี้ (24 ม.ค.)

โดยเมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (25 ม.ค.) ทางครอบครัวได้เคลื่อนร่างของนายชัย ชิดชอบ ออกจากบ้านพักมายังศาลาด้านหน้าที่มีการจัดตกแต่งสถานที่ไว้เรียบร้อย จากนั้นเวลา 14.00 น.ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ารดน้ำศพ ซึ่งได้มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยข้าราชการระดับสูงในจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ ประชาชนทั้งในและต่างจังหวัด เข้าร่วมรดน้ำศพอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ยังได้มีชาวช้างหรือคนเลี้ยงช้างจาก จ.สุรินทร์ เข้าร่วมเคารพศพ นายชัย ชิดชอบ ด้วย

จากนั้น ในเวลา 16.00 น.ได้มีการประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ เพื่อประกอบพิธี ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว ก่อนที่ในเวลา 18.00 น. จะมีพิธีสวดอภิธรรม

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม ถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ทางครอบครัวจะเปิดให้ประชาชนเข้าเคารพศพได้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.ของทุกวัน และในเวลา 19.00 น.พิธีสวดอภิธรรม จากนั้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น.ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน