มือปืนโหดยิงเมียดับหน้า คุรุสภา ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจภาค7 อ้าง เครียด เมียแจ้งความว่าตนลักรถบิ๊กไบค์ ทั้งยังมาเจอเบอร์หนุ่มอื่นในมือถือ หลังก่อเหตุหนีไปอ่างทอง เดินอาศัยอยู่ตามคันนาก่อนมีตำรวจภาค 7 เร่งติดตามตัวได้หลังก่อเหตุไม่กี่วัน

วันที่ 3 เม.ย. 60 ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผบช.ภ.7 พ.ต.อ.ไชยา สุนทรกิจ รองผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.1 บก.สส.ภ.7 พร้อมกำลังได้ควบคุมตัวนายจำลอง พุ่มมาลัย หรือขาว อายุ 49 ปี ชาวอ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ขณะหลบหนีการจับกุมตามหมายจับ ที่บริเวณกลางทุ่งนา ข้างวัดเขาแก้ว ม.8 ต.องครักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. พร้อมกระสุนปืน 10 นัด อาวุธที่ใช้ก่อเหตุยิง น.ส.วาสนา บุระคร ข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการเสียชีวิต ภายในสนามหญ้ากระทรวงศึกษาธิการ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 มีนาคม 60 ขณะนั่งกางร่มหลบอยู่กลางทุ่งนา โดยมีสภาพอิดโรย เท้ามีบาดแผลจากการเดินเท้าเปล่าตามทุ่งนาเพื่อหลบหนีการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า ชุดจับกุมได้รับเบาะแสจากญาติของนายจำลอง ที่ได้เจอตัวจึงได้วางแผนพรางตัวเข้าไปตรวจหาข้อมูล จนพบนายจำลองนั่งหลบซ่อนตัวอยู่กลางทุ่งนา ข้างวัดเขาแก้ว ม.8 ต.องครักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ด้วยอาการหวาดระแวง และสภาพร่างกายอิดโรย ชุดจับกุมจึงประสานญาติใกล้ชิดเข้าไปพร้อมตำรวจที่พรางตัวเป็นชาวบ้าน เมื่อนายจำลองพบหน้าญาติคนใกล้ชิดคนดังกล่าวแล้วยอมวางอาวุธปืนลงที่พื้น ก่อนมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยหลบหนีการปะทะที่รุนแรง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องอยู่ในการระวังตัวเนื่องจากผู้หามีอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา
นายจำลองสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงน.ส.วาสนา จนเสียชีวิตบริเวณสนามหญ้าภายในสำนักงานคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา เพราะโกรธแค้นที่น.ส.วาสนาไปแจ้งความที่สน.ดุสิต ว่าตนไปลักรถบิ๊กไบก์ และมีเรื่องหึงหวง โดยได้ไปเจอเบอร์โทรศัพท์ผู้ชายในมือถือของน.ส.วาสนา นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่คนตายไม่ยอมทำเรื่องกู้เงินให้ด้วยทำให้เกิดความหงุดหงิด

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุได้ไปอยู่กับเพื่อนที่จังหวัดสุพรรณบุรี กับเพื่อนโดยคิดจะใช้ปืนคู่กายยิงตัวตาย แต่เพื่อนก็ช่วยกันห้ามไว้ และได้เดินเท้าหลบหนี ไปยังพื้นที่ติดกับจังหวัดกาญจนบุรี จนเท้าอักเสบ ก่อนจะมาที่จังหวัดอ่างทอง เพื่อจะหลบหนีต่อ แต่ร่างกายเริ่มไม่ไหว โดยติดว่าจะไม่ต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจหากโดนจับกุมแต่จะตัดสินใจ ยิงตัวตาย และไม่คิดว่า ตำรวจจะแฝงตัวเป็นเพื่อนของญาติจนตายใจและยอมมอบตัวไม่ได้ฆ่าตัวตายตามที่ตั้งใจไว้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน