วันที่ 3 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงวันที่สองของการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ปี 2560 ที่ศาลาการเปรียญวัดหาดสูง หมู่ 3 ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้ปกครองรวมทั้งเพื่อนๆและแฟนสาวพร้อมใจกันอุ้มลูกจูงหลาน มาร่วมด้วยช่วยกันในการลุ้นจับใบดำ ใบแดง กันจนแน่นศาลาวัด

ขณะที่สาวประเภทสองที่เดินทางมารายงานตัวด้วยครั้งนี้ ก็สร้างสีสันและเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ “น้องโยชิ” ที่มาในชุดนักศึกษาสาวราชภัฏ และ “น้องเต้ย” กับ “น้องแอ้ล” ที่มาในชุดเกาะอก สายเดี่ยว สุดเซ็กซี่ ทั้งนี้พวกเธอบอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมตรวจเลือกทหารในวันนี้ และรู้สึกตื่นเต้นมากที่หลายคนให้ความสนใจและขอถ่ายรูปคู่ด้วย

ด้าน พ.อ.คงเอก ขยันกิจ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ซึ่งได้เดินทางมาสังเกตการณ์และตรวจเยี่ยม เปิดเผยว่า การตรวจเลือกทหารในวันนี้เป็นไปด้วยความสงบ เรียบร้อย โปร่งใส และเป็นธรรมสำหรับผู้ที่มารอคัดเลือก สมความมุ่งหมายของทางราชการที่ไม่มีการทุจริต หรือแอบอ้างในการช่วยเหลือทหารกองเกิน ให้ไม่ต้องเข้ารับราชการทหารกองประจำการ จึงขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำงานจนลุล่วงไปด้วยดี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน