เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า ในการประชุมพรรคประจำสัปดาห์วันนี้มีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล เป็นประธาน โดยมีแกนนำบางส่วนเข้าร่วมประชุม อาทิ นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ เนื่องจากแกนนำบางส่วนที่เป็นรัฐมนตรี ติดประชุมครม.สัญจร ที่จ.นราธิวาส

รองโฆษกพปชร. กล่าวว่า ที่ประชุมพรรคได้กำชับให้ส.ส.ทุกคนปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดและเต็มที่เพื่อประชาชน โดยลงพื้นที่พบปะดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญในช่วงเวลาประชุมสภาฯขอให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และอยู่ในห้องประชุมตลอดเวลา เว้นแต่มีภารกิจจำเป็นจริงๆ หากมีประเด็นที่จะต้องหารือกันขอให้หารือกับเพื่อนสมาชิกขอให้มาหารือก่อนเริ่มการประชุม

ที่ประชุมได้เน้นย้ำปัญหาเรื่องการเสียบบัตรแทนกัน ถึงแม้กรณีที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องของพรรคอื่น จึงไม่ขอกล่าวถึง แต่ทางพรรคได้กำชับว่าในการประชุมทุกครั้ง ส.ส.ต้องอยู่ร่วมประชุม และลงมติด้วยตนเองทุกครั้ง

"ขอให้ส.ส. ทุกท่าน ตรวจสอบบัตรประจำตัวส.ส. พกติดตัวตลอดเวลา เพื่อป้องกันการสูญเสียและหลงลืม ที่สำคัญห้ามมิให้เสียบบัตรหรือดำเนินการแทนกันอย่างเด็ดขาด" น.ส.ทิพานัน กล่าว