กระตุ้นศก.-การท่องเที่ยวแบบประชารัฐ / “เนวิน”วอนผู้ประกอบการอย่างฉวยโอกาส

บุรีรัมย์ : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม ชั้น 2 อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน "บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมประเพณีไทย สู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยละชาวต่างชาติ ไปเที่ยว ไปใช้จ่ายใน จ.บุรีรัมย์เพิ่มมากขึ้น เป็นการกระจายรายได้สู่คนในท้องถิ่นด้วยความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชนและยังเป็นอีกกิจกรรมในการขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาจังหวัดสู่ "เมืองกีฬา”(Sport City) และ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในแบบประชารัฐ

นายอนุสรณ์ เปิดเผยว่า จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงาน "บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” (BURIRAM SONGKRAN CARNIVAL) ซึ่งกำหนดจัดในวันที่ 13-14 เมษายน และประกาศเป็นเขตเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนบุรีรัมย์-ประโยคชัย ช่วงบริเวณวงเวียนพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 ถึงสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม อ.เมือง โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรมความศรัทธาแห่งบุรีรัมย์ กิจกรรมประกวดขบวนแห่ CARNIVAL ของผู้ประกอบการ ชมรมสมาคมจากอำเภอต่างๆ การให้คะแนนจะนับจากการ Like Like 1 ครั้ง เท่ากับ 1 คะแนน กด Share 1 ครั้ง เท่ากับ 2 คะแนนเฟสบุ๊คเพจ "Buriram Songkran Carnival” เท่านั้น และในเส้นทางมีกิจกรรมอุโมงค์น้ำ กิจกรรมเวทีแสดงหมอลำซิ่ง-กันตรึมประยุกต์ กิจกรรม Party Neon Black Light และกิจกรรมการสร้างประติมากรรมทราย ซึ่งการจัดงาน บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล ในปีนี้เป็นการจัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและไม่เหมือนใคร ต้อง "แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์”

ด้าน พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางสู่ จ.บุรีรัมย์ จำนวนมาก จึงได้จัดเตรียมกำลังตำรวจเพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว เพิ่มความถี่ในการตรวจตามโรงแรมที่พัก ดูแลความปลอดภัยแก่นักเที่ยวที่เล่นน้ำตลอด 2 ข้างทาง อำนวยความสะดวกด้านจราจร โดยเฉพาะช่วงเวลาตั้งแต่ 16.30 น. จะมีการประกวดขบวน Carnival และมีการเล่นน้ำจนถึงเที่ยงคืน จึงขอให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่นน้ำใช้เส้นทางอื่น ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและป้ายบอกทางไว้ และที่สำคัญผู้ที่เข้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้งดการดื่ม- จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ ในรถยนต์ หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมาย

นายเนวิน กล่าวว่า การจัดงาน "บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล” บริเวณหน้าสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม การแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน นักร้องชื่อดังมากมายทั้ง 2 วัน และที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มีการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ ASIA ROAD RACHING 2017 ทุกอย่างเปิดให้ชมฟรีทั้งหมด ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเดินทางมายัง จ.บุรีรัมย์มากที่สุด จึงอยากขอร้องผู้ประกอบการธุรกิจ โรงแรม ร้านอาหาร หรือร้านจำหน่ายอาหารต่างๆ ที่ได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยว อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ เพราะนั่นคือการผลักให้นักท่องเที่ยวเดินออกจาก จ.บุรีรัมย์ ในขณะที่ภาครัฐ-ภาคเอกชน ระดมสมองพยายามช่วยกันคิดงาน จัดกิจกรรมใหญ่ๆภายในจังหวัด เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายัง จ.บุรีรัมย์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน