กองเชียร์-ทัพสื่อมวลชน ปักหลัก อนค. เกาะติดศาล รธน. อ่านคำวินิจฉัยคดีอิลลูมินาติ ขณะที่แฟนคลับ "ธนาธร" เป็นลมวูบคาลิฟท์

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. เวลา 09.30 น. ที่อาคารไทยซัมมิท ทาวเวอร์ ชั้น 5 ซึ่งเแนที่ทำการของพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) บรรยากาศเป็นด้วยความคึกคัก กองเชียร์พรรคอนาคตใหม่ และกองทัพสื่อต่างทยอยมาปักหลัก เพื่อติดตามศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่นายณฐพร โตประยูร (ผู้ร้อง) ยื่นคำร้องเพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ว่า การกระทำของพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกร้องที่ 1-4 ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือไม่ ในเวลา 11.30 น.

ทั้งนี้ คดีล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย หรือ หรือ คดีอิลลูมินาติ (Illuminati) นี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นข้อกฏหมายกันอย่างกว้างขวางว่าจะออกมาในแนวทางไหน เช่น ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย สั่งการให้พรรคอนาคตใหม่ เลิกกระทำการดังกล่าว และตีตกคำร้องไปหรือถ้าศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค ในส่วนกรรมการบริหารพรรคจะถูกตัดสิทธิทางการเมืองด้วยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนคลับพรรคอนาคตใหม่ท่านหนึ่ง ได้เดินทางมายังพรรคอนาคตใหม่ เพื่อมาติดตามการอ่านคำวินิจฉัย และมอบดอกไม้ให้กำลังใจนายธนาธร ปรากฏว่า ระหว่างขึ้นลิฟท์ถึงชั้น 3 ได้เกิดอาการวูบ เป็นล้มพับ และมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออก ผู้โดยสารในลิฟท์ จึงได้ช่วยกันอุ้มออกจากลิฟท์ และช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลได้มาดูอาการ

แฟนคลับคนดังกล่าว แม้จะมีอาการป่วย แต่ยังฝากคนที่อยู่บริเวณนั้นว่า "ฝากมอบดอกไม้ให้คุณธนาธร ด้วย"