เมื่อเร็วๆนี้ ที่บริเวณสะพานปูนเดินเท้าข้างคลองหัวโพง ม.5 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ประมาณ 30 คน ออกรวมตัวกันพร้อมป้ายขอความเห็นใจ เพื่อมาเรียกร้องกับทางเทศบาลตำบลบางหญ้าแพรก กรณีได้รับความเดือดร้อน หลังจากมีการติดป้ายประกาศ (ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.60) โดยระบุว่า ต้องจัดการรื้อถอนสะพานสิ่งก่อสร้างในที่ดังกล่าวเลขที่โฉนด 2726 ออกไปตามคำสั่งศาลสืบเนื่องจากได้รุกล้ำที่ดินของเอกชนรายหนึ่ง และมีการฟ้องร้องไว้ก่อนหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาทางคณะผู้บริหารเทศบาลบางหญ้าแพรกเดินทางรุดมาเจราจรและชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนให้รับทราบในความจำเป็นโดยมี นายเรียน หงษ์ส์คู นายกเทศมนตรีบางหญ้าแพรก ออกเดินทางมาร่วมอธิบายกรณีสาเหตุต้องดำเนินการทุบทิ้งสะพานเพื่อปฏิบัติตามหมายศาล

นายเรียน หงษ์คู นายกเทศมนตรีตำบลบางหญ้าแพรก กล่าวว่า สะพานทางเท้าเพื่อการสัญจรแห่งนี้ยอมรับว่าได้รุกล้ำที่ดินเอกชนเป็นของนายพิเนตร์ ศาลากิจ ซึ่งก่อนหน้าเจ้าตัวได้มีการฟ้องร้องกันกับทางเทศบาลตำบล โดยคดีได้สิ้นสุดแล้ว ซึ่งทางเทศบาลเป็นฝ่ายแพ้คดี ดังนั้นจึงต้องปฏิบัติไปตามคำสั่งดังกล่าว ขณะนี้ทางเทศบาลก็มีการประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องและให้มาดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านแล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งอาจจะหาช่องทางในการก่อสร้างสะพานข้ามคลองหัวโพงจุดใหม่ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามต้องรอผลการหารือจากทางอำเภอเมือง และผู้ว่าราชการจังหวัดว่ามีผลเป็นอย่างไร

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน