นายเหวียน แทง เซิน รองประธานกรรมการสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการเที่ยวบินเกิ่นเทอ-โซล และอีก 5 เส้นทางบินเชื่อมเวียดนามสู่ญี่ปุ่นแล้ว ยังได้เปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ล่าสุดเชื่อมดาลัด สู่กรุงโซล โดยเริ่มต้นจากเส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น ให้บริการทุกวัน เนื่องจากถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายเครือข่ายสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือของเวียตเจ็ท

สำหรับ เส้นทางดาลัด-โซล (อินชอน) ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับ 4 รอบต่อสัปดาห์ โดยเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เที่ยวบินขาไปออกเดินทางจากดาลัดเวลา 17.10 น. ถึงกรุงโซล 23.55 น. เที่ยวบินขากลับออกจากอินชอน 2.30 น. และกลับถึงดาลัดเวลา 5.50 น. (เวลาท้องถิ่น) เป็นการช่วยให้ผู้คนบนที่ราบสูงภาคกลางและในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของเวียดนาม สามารถเดินทางไปยังมหานครชื่อดังและศูนย์กลางการเดินทางของเอเชียได้อย่างสะดวกสบาย และเช่นกัน ชาวเกาหลีใต้ยังได้เดินทางมายังดาลัดเมืองอันแสนโรแมนติก และดินแดนลุ่มแม่น้ำอันอุดมสมบูรณ์ของเกิ่นเทอ ซึ่งทั้งสองแห่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเวียดนาม

ซึ่ง โซล มหานครอันสวยงามของเกาหลีใต้คือทางเลือกในการท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางทั่วโลก เพราะคึกคักด้วยความบันเทิง วัฒนธรรมที่งดงาม และแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำมากมาย โดยท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนถือเป็นหนึ่งในศูนย์รวมการเดินทางหลักของเอเชียที่เชื่อมต่อสู่สหรัฐฯ ยุโรป และภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก ส่วน ดาลัด ถือเป็นเมืองหลักในจังหวัดเลิมด่ง มีชื่อเสียงจากภูมิประเทศที่สวยงาม แวดล้อมด้วยป่าไม้ ทะเลสาบ เนินเขา และน้ำตกมากมาย ทั้งยังมีอากาศเย็นสดชื่นตลอดปี จนได้รับสมญาว่าเมืองแห่งดอกไม้และสายลมหนาว จึงเหมาะเป็นสถานที่นัดพบยอดนิยมของคู่รักในวันหยุดและสำหรับครอบครัวในการเดินทางมาพักผ่อน

โดย นายเหวียน กล่าวว่า เมื่อนับรวม 2 เส้นทางใหม่ ทำให้เวียตเจ็ทมีบริการเที่ยวบินตรง 480 เที่ยวต่อเดือน บน 11 เส้นทาง ที่เชื่อมเวียดนามกับเกาหลีใต้ ซึ่งได้แก่ ฮานอย / โฮจิมินห์ / ไฮฟอง / ดานัง / ญาจาง / ฟู้โกว๊ก / เกิ่นเทอ / ดาลัด สู่ โซล รวมถึง ฮานอย/ญาจาง สู่ พูซาน และ ดานัง สู่ แทกู ซึ่งเส้นทางบินใหม่นี้ไม่เพียงตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้นเท่านั้น หากยังช่วยส่งเสริมการพัฒนาประเทศทั้งในด้านการท่องเที่ยว การค้า และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างชาติทั้งสองอีกด้วย

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน