สกายเวิร์ท ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ แบรนด์ “SKYWORTH” (สกายเวิร์ท) แบรนด์โทรทัศน์ชั้นนำระดับโลก โดยมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน และผู้บุกเบิกนวัตกรรม AIoT สำหรับทีวีจอยักษ์ เปิดตัวพรีเมี่ยมทีวี 2 รุ่นใหม่นวัตกรรมล่าสุดแห่งปี2563 ภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายโทนี่ หวัง, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแบรนด์สกายเวิร์ท กล่าวว่า ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมแบรนด์ทีวี และสมาร์ทโฮมโซลูชั่น สกายเวิร์ทยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมทีวีระดับพรีเมียมในยุคทีวีจอยักษ์ภายใต้แนวคิด AIoT ซึ่งเรามุ่งหวังที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำในตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในปี 2020 ด้วยการนำเสนอ 8K TV และ OLED TV ที่เป็นผลิตภัณฑ์เรือธง (Flagship Product) ในปีนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เติบโตขึ้นของตลาดผู้บริโภคระดับกลาง และอย่างที่ทราบกันดีว่า ตลาดทีวีในปัจจุบันเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตจาก 4K LCD TV ไปสู่ระบบคุณภาพความละเอียดคมชัดสูง (Ultra-high-definition picture quality) ดังนั้นภายในงาน CES 2020 สกายเวิร์ทจึงได้เปิดตัว Q Series รุ่น Q91 ซึ่งเป็นซีรีส์ล่าสุด ที่มาพร้อมคุณภาพจอภาพความคมชัดระดับ 8K ให้ภาพสมจริงทุกมิติพร้อมระบบปฏิบัติติการอัจฉริยะ และ W81 OLED TV จอบางFlagship Model ที่จะวางจำหน่ายในอเมริกาเป็นที่แรก

สำหรับ Q91 ผลิตขึ้นเพื่อรองรับความคมชัดของภาพ 120 fps ซึ่งมีความละเอียดระดับ 8K ช่วยให้การรับชมภาพสมูทขึ้น เป็นธรรมชาติและสมจริงขึ้น จอภาพแบบคริสตัลแอลอีดี ให้มุมมองภาพกว้างขึ้น ตอบสนองได้เร็วขึ้น คมชัดใสในทุกมุมมอง ด้วยจอภาพขนาด 75 นิ้ว ความละเอียด 8K (7680 × 4320) รองรับ Dolby Vision HDR พร้อมเมมโมรี่ในตัวเครื่องความจุ 128 GB Q91 ยังประกอบด้วย SoC (System on Chip) ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และถอดรหัสสัญญาณภาพด้วยคุณภาพ 8K ตลอดเวลา ทำให้ได้รับชมประสบการณ์ 8K อย่างแท้จริง โดยการร่วมมือกับ 4KGarden และ 8K Pixel Luna เพื่อสร้างนวัตกรรม 8K ในแบบสกายเวิร์ทโดยเฉพาะ และดื่มด่ำไปกับคุณภาพเสียง 3D Surround ประสบการณ์เสียงด้วยระบบ Dolby Atmos 2.1.2 มาพร้อมสกายเวิร์ทซาวน์บาร์ (Sound Bar) ที่ช่วยส่งพลังงานเสียงให้กระจายก้องกังวานรอบทิศทาง โดยสนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ $5,999 หรือประมาณ 180,000 บาท

ทั้งนี้ สกายเวิร์ท ถือเป็นแบรนด์ทีวีจากประเทศจีนเจ้าแรกที่ผลิต OLED basic modules (OBM) ซึ่งในงาน CES ครั้งนี้ สกายเวิร์ทได้เปิดตัว OBM OLEC TV ซีรีส์ รุ่น W81 และ W81 Pro ซึ่งเป็น 1 ใน “Wonder” ซีรีส์ ที่จะทยอยเปิดตัวในปีนี้

ส่วนรุ่น W81 ถือเป็น Flagship Product ของสกายเวิร์ทในปีนี้ ด้วยวอลเปเปอร์ดีไซน์ แรงบันดาลใจแห่งความบาง ที่ออกแบบให้ทีวีเรียบเนียนไปกับผนัง ด้วยการพัฒนาการออกแบบให้ไร้ขอบมากที่สุด เรียบง่าย ลดรายละเอียดต่าง ๆ ลงเพื่อให้ทีวีออกมาโมเดิร์น หรูหรา ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ดีไซน์ของสกายเวิร์ทในการออกแบบ frameless TV ให้กลมกลืนไปกับผนัง W81 และ W81 Pro มาพร้อมไมโครโฟนและกล้อง AI ในตัว และการผสมผสานวัสดุแก้วและโลหะในการออกแบบเพื่อสะท้อนความแข็งแรงและสะอาด ด้วยความบางเพียง 4.6 มิลลิเมตร ซึ่งถือเป็นทีวีที่บางที่สุดในตอนนี้ ทำให้เข้ากับการติดตั้งกับผนังภายในบ้านได้อย่างลงตัว โดย W81 มีขนาด 65 นิ้ว จะวางจำหน่ายในราคา $3,599 หรือประมาณ 108,000 บาท และ W81 Pro ขนาด 65 นิ้ว ในราคา $4,599 บาท หรือประมาณ 130,000 บาท ส่วน W81 Pro ยังมีขนาด 77 นิ้ว อีกด้วย ซึ่งทั้ง W81 และ W81 Pro เตรียมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาภายในปี 2020 นี้