ทหารเรือหนองคายผลงานเยี่ยม!!! นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือหนองคาย) ตรวจยึดยาไอซ์ ริมแม่น้ำโขง 426 กรัม หลังพบ 2 หนุ่มนั่งเรือนำถุงมาทิ้งไว้ริมฝั่งโขง ก่อนจะเผ่นหนีไป คาดเตรียมส่งให้ลูกค้าที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี

วันที่ 18 ม.ค. 2563 เวลา 08.30 น. ณ สถานีเรือหนองคาย (นรข.เขตหนองคาย) อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย น.ท.ธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ ผบ.หมู่เรือที่ 4 และ รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย รอง ผกก.สืบสวน ภ.จังหวัดหนองคาย นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายปราบปรามทางศุลกากรหนองคาย และเจ้าหน้าที่สถานีเรือหนองคาย (นรข.เขตหนองคาย) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยการอำนวยการของ น.อ.ชัชวาลย์ โตรุ่ง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาไอซ์ จำนวน 318 ถุง น้ำหนัก 426 กรัม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 16.00 น. น.ท.ธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ ผบ.หมู่เรือที่ 4 และ รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณถนนเขื่อนกั้นตลิ่งริมฝั่งแม่น้ำโขง หลังโรงแรมรอยัลแม่โขง ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ น.อ.ชัชวาลย์ โตรุ่ง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมได้สั่งการให้ชุดลาดตระเวน (ชุดตรวจยึด) ประชุมวางแผนทำการจับกุมบริเวณดังกล่าว

กระทั่งเวลา 18.40 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่ พบเรือหางยาวแล่นมาจากประเทศเพื่อนบ้าน มีชาย 2 คน นั่งมาบนเรือมาจอดเทียบท่าริมแม่น้ำโขง แล้วโยนถุงพลาสติกแบบหูหิ้วลงบนตลิ่งแม่น้ำโขง แล้วแล่นเรือกลับ สปป.ลาว จากนั้นได้มีชาย 1 คน เดินลงไปหยิบถุง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อชายดังกล่าวมองเห็นเจ้าหน้าที่ ได้วิ่งหนีเข้าไปในความมืด และได้โยนถุงทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบถุงพบว่าภายในถุงมียาไอซ์ จำนวน 2 ก้อน ซึ่งก้อนที่ 1 มียาไอซ์ 38 ถุง และก้อนที่ 2 มียาไอซ์ 280 ถุง โดยทั้ง 2 ก้อน บรรจุในถุงพลาสติกใสสีขาว รวมจำนวน 318 ถุง รวมน้ำหนัก 426 กรัม ทั้งนี้เป็นที่สังเกตที่ภายในถุงจะเขียนชื่อลูกค้า และปลายทางคือ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยเจ้าหน้าที่คาดว่ายาไอซ์น่าจะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี อย่างแน่นนอน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งยาไอซ์ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน