วันที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 19.00 น. ณ สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับซาอุดิอาระเบีย โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การทบทวนแท็คติก โดยใช้เวลาประมาณ 70 นาที จึงแล้วเสร็จ

"อากิระ นิชิโนะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า สถานการณ์ตอนนี้ทุกคนก็อยู่ในสภาพที่พร้อมสำหรับเกมการแข่งขันพรุ่งนี้ทั้งหมด ทั้งกลุ่มที่เล่นต่อเนื่องใน 2 นัดแรก และก็กลุ่มตัวสำรองที่ได้ลงในเกมนัดที่ 3 ซึ่งเรายังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะใช้ใคร ซึ่งเราจะต้องตัดสินใจอีกที

"เนื่องจากว่าตอนนี้เราพยายามสร้างบรรยากาศให้นักกีฬาทุกคน พยายามร่วมกันสู้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นใครคนไหน เราต้องเป็นทีมเดียวกันทั้ง 23 คน ณ ตอนนี้ ก็มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครจะได้ลงเล่น ทุกคนก็มีศักยภาพเท่าเทียมกันหมด"

นิชิโนะ กล่าวว่า เราพยายามหาวิธีอย่างอื่นทดแทน และพยายามสื่อสารกับนักเตะเสมอว่าเราจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างจากสามนัดที่ผ่านมา ซึ่งตรงนี้คงไม่มีทางเลือกอะไรสำคัญกว่าการเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งนี้ซาอุฯจะแตกต่างจากอิรัก และบาห์เรน เนื่องจากว่าเทียบกันระหว่างทีมในตะวันออกกลางแล้ว
ซาอุฯถือเป็นหนึ่งในท็อปทีมที่โชว์ฟอร์มได้ดีมาตลอดหลายปี เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมมาอีกหลายปี

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ที่สนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 17.15 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน