รถสัญชาติอังกฤษ ราคาแพง ยี่ห้อแมคคาเรน ยกขบวนมาเที่ยวเมืองสามหมอก แหกโค้งพังเละ ด้านหน่วยงานในพื้นที่วอนหน่วยงานสร้างถนนขอให้สร้างให้ได้ตามสเปคของวิศวกร เพราะมีคนตายไปเยอะแล้ว

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับชมรมรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ แมคลาเรน โดยมีนายทนง ลี้อิสระนุกูล ประธานชมรมแมคลาเรน ได้นำขบวนรถยนต์ซุปเปอร์ ยี่ห้อแมคลาเรน ซึ่งเป็นรถยนต์ซุปเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ราคาเริ่มต้นคันละ 26.5 ล้านบาท ซึ่งผู้ขับขี่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ จาก พญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร จำนวน 32 คัน มาท่องเที่ยวที่อำเภอแม่สะเรียง ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนชอบถนนหลวงหมายเลขที่ 108 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นถนนสายคลาสสิค ที่มีลักษณะลัดเลาะคดเคี้ยว ไปตามไหล่เขา ทิวทัศน์สองข้างทางเป็นป่าไม้เขียวขจี อากาศบริสุทธิ์ นักท่องเที่ยวทุกคนมีความสุขเป็นอย่างมาก และน้องเพียวที่ขับรถร่วมมากับขบวนบอกว่ามาแม่สะเรียงเป็นครั้งแรก แม่สะเรียงสวยมาก และทางชมรมได้ปรึกษาและลงความเห็นว่าจะมาท่องเที่ยวที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุกปี

หลังจากที่ขบวนคาราวานรถหรู ได้ออกเดินทางจาก อ.แม่สะเรียง มายัง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งระหว่างทาง ได้ผ่านพื้นที่ อ.ขุนยวม ปรากฏว่า รถหรูในคณะเดินทาง ได้เกิดอุบัติเหตุ แหกโค้งบริเวณทางลงเขาก่อนถึงบ้านแม่สุริน ต.ขุนยวม อ.ขุนยวม ทำให้รถในคาราวานดังกล่าวเสียหายยับเยิน 1 คัน

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ระดับสูงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ระบุว่า อยากจะขอเตือนให้นักท่องเที่ยวที่นำยานพาหนะมาเอง ต้องระวัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากถนนของพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นถนนที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งไม่แน่ใจว่า เกิดจากการก่อสร้างถนน ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือ เกิดจากผู้ขับขี่ยานพาหนะ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน