สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 18 – วันศุกร์ที่ 24 ม.ค. 2563

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ (ARIES)

หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพศุภะ ผู้ใหญ่คนสูงอายุจะให้การช่วยเหลือ จะได้รับการสนับสนุนจากทางไกล มีความขยันขันแข็งมุ่งมั่นทำงานให้สำเร็จ การงานจะค่อยๆ ลงตัวดีขึ้น สิ่งที่ลงทุนลงแรงกระทำไว้จะปรากฏผลสำเร็จ ได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเป็นที่พึงพอใจ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้ผลประโยชน์ตอบแทนมักจะต้องใช้ เหน็ดเหนื่อยและระยะเวลาอันเนิ่นนาน ระวังในการรักษาทรัพย์สินไว้ให้ดี จะทำให้เอาใจใส่กับเหตุการณ์ภายในบ้าน ความเป็นอยู่และวิถีการดำเนินชีวิต จะเกิดความยุ่งยากขึ้นภายในครอบครัว ความเป็นอยู่ภายในบ้าน พี่น้องตลอดจนวงศาคณาญาติ มีการเรียกร้องผลประโยชน์ ระวังการเดินทางไกล จะมีปัญหา มีความสนใจ เรื่องศาสตร์ลึกลับ วัตถุสิ่งของโบราณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หรือ ความเชื่อ ทางศาสนาและความศรัทธาอย่างจริงจัง มีโอกาสได้ปฏิบัติธรรมและช่วยงานสังคมพระศาสนาอีกด้วย คนสูงอายุจะเข้ามามีบทบาท มีอำนาจและอิทธิพลในวิถีชีวิตเพิ่มขึ้น หรือ อาจต้องเอาใจใส่ในการดูแลผู้หลักผู้ใหญ่ คนสูงอายุมากขึ้น

ชาวราศีพฤษภ (TAURUS)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 15 มิถุนายน

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพมรณะ มีการเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่หวือหวา ดำเนินชีวิตด้วยความสันโดษ สุขุมรอบคอบ บำเพ็ญเพียรทางสมาธิจิตภาวนา ควรระมัดระวังเรื่องวิถีการดำเนินชีวิต ความเป็นอยู่และเหตุการณ์ภายในบ้าน การเดินทางจะมีปัญหาและอุปสรรค ระวังเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานให้ดี จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานความรับผิดชอบ จะต้องรับผิดชอบแบกรับภาระเรื่องภายในบ้านและการทำงานที่แสนเหนื่อยยากลำบาก ปัญหาหนักอกหนักใจเกิดขึ้น ปัญหาต่างๆ ประดังเข้ามา แล้วจะค่อยๆ คลี่คลายไปเอง แต่ควรระมัดระวังเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ทั้งงานราชการ งานบริษัท การค้าขายและงานส่วนตัวให้ดี การงานจะมีการเปลี่ยนแปลง มีปัญหาและอุปสรรคให้แก้ไข มีการสะสางงานเก่าๆ ที่คั่งค้าง มีการปรับปรุงของเก่าๆ สิ่งเก่าๆ ให้ดีขึ้น ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของตนเอง บิดามารดา ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี อาจมีการเจ็บป่วยสูญเสีย จะได้ของเก่าๆ ผลประโยชน์เก่าๆ งานเก่าๆ มรดก พินัยกรรม เป็นต้น

ชาวราศีมิถุน(GEMINI)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน ถึง 16 กรกฎาคม

ดาวเสาร์โคจรในราศีธนู เล็งราศีเกิดทำให้เร่าร้อน จะมีปัญหาตึงเครียดเรื่องคู่ครองหุ้นส่วน เพศตรงข้าม คู่สัญญาตลอดจนพี่น้องเพื่อนฝูง คนรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา ควรเอาใจใส่ดูแลเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่ให้ดี ควรดูแลประคับประคองการดำเนินชีวิตซึ่งกันและกัน บางคนอาจจะนำมาซึ่งการสมรส แต่ควรรอบคอบและระมัดระวังให้ดี คนโสดอาจจะได้พบรัก ที่แตกต่าง รักที่มีตำหนิ คนแดนไกล คนไม่โสดระวังจะมีปัญหา ไม่เข้าใจกัน การหย่าร้าง การแยกทางกัน ระวังจะมีปัญหากับหุ้นส่วน คดีความ การแตกคอกัน มีปัญหาต่างๆ จะคอยกัดกร่อนจิตใจอารมณ์ความรู้สึกส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต การร่วมหุ้นส่วนลงทุนกับบุคคลอื่นควรระมัดระวังเป็นพิเศษ จะได้รับประโยชน์จากงานเก่าๆ สิ่งของเก่าๆ มรดกพินัยกรรม จึงควรเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่ของคู่ครอง คนรัก คนในบ้าน ภายในครอบครัวให้ดี ระวังจะเจ็บป่วย เป็นระยะที่ควรประคับประคองชีวิตคู่ให้ดี คนที่ยังไม่มีคู่ก็อาจจะได้คู่ที่แปลกๆ และแตกต่างไปจากตน เช่น คนเป็นหม้าย คนมีอายุหรือคนแดนไกล เป็นต้น

ชาวราศีกรกฎ (CANCER)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพอริ “.........เสาร์(7).......เป็นหกได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ...............” จึงต้องดิ้นรนต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ อย่างหนัก แบบค่อยๆ ทำ ค่อยๆ แก้ไป แต่ก็สามารถเอาชนะปัญหาและอุปสรรคได้ในที่สุด ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้ามให้ดี ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ระวังหากเจ็บป่วยก็จะรักษายาก มีการทำของเก่าที่เสียหายแล้วให้กลับมาคืนดี จะได้ประโยชน์จากของเก่าๆ สิ่งเก่าๆ มรดก พินัยกรรม ทำให้มีกำลังทางจิตใจที่เข้มแข็งในการต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นปัญหาศัตรู คู่ขัดแย้ง ปัญหาทางการงาน หนี้สิน ควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัย อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน แต่เมื่อผ่านการต่อสู้ดิ้นรนแล้วจากนั้นก็จะทำให้ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ ควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของบริวารและสัตว์เลี้ยงให้ดี ระวังบุตรบริวารคนใต้ปกครองทำให้เดือดร้อนหรือต้องแก้ไขปัญหา หากมีปัญหาเรื่องหนี้สินก็สามารถแก้ไขได้ แต่ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุและความปลอดภัย

ชาวราศีสิงห์ (LEO)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพปุตตะ ปุตตะเป็นภพแห่ง ความหวัง ความยินดี บุตรบริวาร สิ่งใหม่ๆ ความรัก ความรื่นเริงบันเทิงใจ โชคลาภ การเก็งกำไร ดาวเสาร์(7) เจ้าเรือนอริและปัตนิโคจรอยู่ในภพปุตตะ จะได้สิ่งใหม่ๆ ความรักใหม่ๆ จะได้บุตรบริวาร และหลักทรัพย์ เสาร์(7)เป็น พินทุบาทว์อริและปัตนิ จะทำให้พบกับปัญหาอุปสรรค มีศัตรูคู่แข่ง หนี้สิน โรคภัยไข้เจ็บ คิดมาก วิตกกังวล จะมีเรื่องทุกข์ใจ เกิดปัญหาความยุ่งยากหนักอกหนักใจเกี่ยวกับคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม บุตรบริวาร คนใต้บังคับบัญชา มีปัญหาที่คาราคาซัง คั่งค้าง เรื่องบุตรบริวาร ลูกๆ หลานๆ ที่ไม่ได้ดังใจและต้องช่วยกันแก้ไขกันเรื่อยไป แต่ตัวเองจะพบรักใหม่ๆ ที่แตกต่าง เช่น มีตำหนิ แตกต่างอายุ เป็นคนต่างถิ่น ต่างแดน เป็นต้น ควรประคับประคอง ดูแลเอาใจใส่ครอบครัว คู่ครอง คนรักและบุตรบริวารให้ดี การร่วมลงทุนใหม่ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

ชาวราศีกันย์ (VIRGO)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 17 ตุลาคม

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพพันธุ ดาวเสาร์เจ้าเรือนปุตตะจรมาอยู่ในภพพันธุ จะมีการริเริ่มสิ่งอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับการสร้างหลักฐาน บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน สำนักงานและยวดยานพาหนะ ทำให้ท่านแบกรับภาระอันหนักอึ้ง มีปัญหาอุปสรรคให้แก้ไข เช่น เรื่องหนี้สิน สุขภาพอนามัย ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวต้องแก้ไข มีการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างหลักฐาน เพื่อความมั่นคงของชีวิต แต่กว่าจะได้หลักฐานมาแต่ละอย่างต้องใช้เวลานาน เหนื่อยยาก แบบค่อยเป็นค่อยไป จึงทำให้เกิดความเครียดวิตกกังวลใจ ต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับครอบครัวบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน ยวดยานพาหนะ มีความคิดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำแบบใคร คู่ครองคนรักวางตัวเสมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ ระวังพ่อแม่ ญาติพี่น้อง จะเจ็บป่วย สูญเสีย จึงควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของ บิดามารดา ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวภายในบ้านและดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดีด้วย

ชาวราศีตุลย์ (LIBRA)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม ถึง 16 พฤศจิกายน

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพสหัชชะ “.....เสาร์(7)....เป็นสามท่านทายหมายจะเพริดพรายด้วยเงินทอง.........” ภพที่ 3 เรือนแห่งการคบหาสมาคมจะให้คุณอยู่บ้าง จะได้คบหาสมาคมกับผู้ใหญ่ คนสูงอายุ คนเก่าคนแก่ ตลอดจนเด็กๆ เด็กหน้าแก่กว่าวัย ทำให้โชคดีประสบความสำเร็จตามความหมายของดวงดาวและเรือนชะตา คือ จะประสบความสำเร็จด้านการสมาคม จะได้รับความนิยมชมชอบจากสังคม เกี่ยวกับการการเดินทาง การติดต่อสื่อสาร การโฆษณาประชาสัมพันธ์ การเจรจาทางธุรกิจ การคบหาสมาคม การเป็นตัวแทนนายหน้า การเป็นนักประพันธ์ การเขียนหนังสือ ควรรอบคอบในการเดินทาง การสมาคมมีความเป็นกันเอง สนิทสนมแนบแน่น แต่เนื่องจากดาวเสาร์(7) เป็นประธานฝ่ายบาปเคราะห์ จึงควรระมัดระวังเรื่องปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับการคบเพื่อน พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด จะสร้างปัญหาอุปสรรคให้เดือดร้อนวิตกกังวล จึงควรดูแลความเป็นอยู่ของพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดให้ดี เพราะอาจเจ็บป่วยไม่สบายหรือมีปัญหาเกิดขึ้นได้

ชาวราศีพิจิก (SCORPIO)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ดาวเสาร์โคจรในราศีธนูภพกดุมภะ จะคิดมากทุกข์วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การทำมาหากินเพื่อสร้างหลักฐาน มีภาระต้องจัดการ เรื่องหลักทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ยวดยานพาหนะ ญาติพี่น้องในครอบครัว จะใช้จ่ายเงินทองไปกับเรื่องการคบหาสมาคม พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด มีภาระรับผิดชอบ เรื่องทรัพย์สินเงินทองเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสินเชื่อในการกู้ยืมเงินเพื่อมาซื้อหาอสังหาริมทรัพย์ บ้านเรือนที่ดินและยวดยานพาหนะ จะเหน็ดเหนื่อยก่อนแล้วจึงจะได้ทรัพย์สินเหล่านั้นมาในที่สุด ดังนั้น เพื่อมิให้เหน็ดเหนื่อยมากนัก จึงควรประมาณกำลังและสถานการณ์ทางการเงินและความสามารถให้ดี จะได้ไม่เกิดปัญหาในอนาคต การต่อสู้ดิ้นรนนานกว่าจะประสบความสำเร็จได้หลักฐานมาแต่ละอย่าง ต้องใช้เวลารอคอย ทำให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยและวิตกกังวลใจมิใช่น้อย ท่านอาจจะกลายเป็นลูกหนี้ระยะยาวในการผ่อนชำระสินเชื่อ อีกประการหนึ่ง ควรระวังปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับญาติพี่น้อง จึงควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่และดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี

ชาวราศีธนู (SAGITTARIUS)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ดาวเสาร์ในราศีเกิด ส่งผลทำให้ต้องรับภาระที่หนักหน่วงทั้งเรื่องตัวเอง การเงิน การงานและความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิต จะมีความเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องแก้ไขปัญหาอุปสรรคสำคัญๆ มากมาย ควรระวังดูแลรักษาสุขภาพอนามัยตนเองและพ่อแม่ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี เพราะอาจเจ็บป่วย เกิดความไม่สบายกายใจ เกิดความวิตกกังวล การใช้รถใช้ถนนควรระมัดระวังอุบัติเหตุ ระวังจะเกิดเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ จะเกิดอาการเครียด จะสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง การงานจะมีการเปลี่ยนแปลง เกิดความวิตกกังวลเรื่องความเป็นอยู่เกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองและการคบหาสมาคม จึงควรระมัดระวังเรื่องทรัพย์สินเงินทองให้ดี ระวังจะมีปัญหาอุปสรรคนำความเดือดร้อนหนักใจมาให้เกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดให้ดี เพราะอาจจะนำความเดือดร้อนหนักอกหนักใจมาให้ ช่วงดาวเสาร์(7)โคจรมาทับราศีเกิดจึงควรดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบระมัดระวังเป็นพิเศษ บางดวงชะตาดาวเสาร์เป็นเดช ศรี มนตรีจรมาทับ ย่อมให้คุณ และหากดาวพฤหัสบดีให้คุณ จึงพอคุ้มดวงชะตาได้

ชาวราศีมังกร (CAPRICORN0

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ดาวเสาร์ในราศีธนูราศีเกิด ทำให้มีเรื่องยุ่งยากเสียหาย สุขภาพทรุดโทรมอ่อนแอ วิตกกังวล คิดมาก ตีตนไปก่อนไข้ ขาดสติสัมปชัญญะ มีความเป็นตัวของตัวเองลดลง ไม่สามารถคุ้มครองดวงชะตาได้ แต่จะสามารถพลิกแพลงแก้ไขปัญหาได้ในทุกสถานการณ์ต่างๆ รู้จักเอาตัวรอด ดังนั้น จะทำการใดๆ ควรรอบคอบมีสติสัมปชัญญะ หากไม่รอบคอบไม่มีสติสัมปชัญญะ จะมีปัญหาอุปสรรคเกิดความเสียหายติดตามมา จะไม่มีใครคอยคุ้มครองดวงชะตา ระวังจะเกิดอันตรายความเสียหาย จะเกิดปัญหาและอุปสรรคได้ง่าย ระวังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ควรรอบคอบในการดำเนินชีวิต ระวังทรัพย์สินจะเสียหาย ควรดูแลรักษาสุขภาพตนเองตลอดจนคนใต้ปกครองให้ดี อาจเจ็บป่วยสุขภาพอ่อนแอ อาจต้องรักษาพยาบาลกัน อาจเกิดการพลัดพรากหรือเดือดร้อนเสียหายได้ เป็นห้วงเวลาที่รู้สึกอึดอัดใจ ถูกบีบคั้น จำกัดเสรีภาพทางร่างกายและจิตใจ แต่ท่านจะสามารถค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยวิธีการที่พลิกแพลงและแยบยล จึงควรระมัดระวังให้ดี

ชาวราศีกุมภ์ (AQUARIUS)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพลาภะ “....ดาวเสาร์(7) จรเป็นสิบเอ็ดลาภคืนคง รณรงค์ก็มีไชย........” จะส่งผลดี ทำให้มีโชคลาภ ประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานและการเงิน มีเงินทองไหลมาเทมา มีผู้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทำให้สามารถสร้างหลักฐานได้อย่างมั่นคง สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ มีโชคลาภ จะได้บ้านเรือน ที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดิน ยวดยานพาหนะ และยศศักดิ์ มีตำแหน่งหน้าที่การงานดีขึ้น มีผลงานอย่างต่อเนื่องมาจากการกระทำของตนที่ผ่านมา ดาวประจำราศีเกิดอยู่ในภพที่ 11(ลาภะ) ภพแห่งรายได้ โชคลาภและความสำเร็จ จึงให้คุณต่อชาวราศีกุมภ์ จะได้ของเก่า หรือได้ลาภจากทางไกล ต่างถิ่น ต่างแดน การสร้างเนื้อสร้างตัวกว่าจะประสบความสำเร็จจึงต้องใช้เวลาในการสร้างเนื้อสร้างตัวนานหน่อย ต้องต่อสู้ดิ้นรนเรื่อยไป แบกรับภาระหนักและทำให้เหน็ดเหนื่อยมิใช้น้อย จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะรีบฉวยโอกาสในการสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างหลักฐาน แสวงหาโชคลาภเพื่อความสำเร็จโดยรวมของชีวิต แต่มักจะมีปัญหาอุปสรรคความเสียหายเกิดขึ้นและมักรักษาทรัพย์ไว้ด้วยความยากลำบาก

ชาวราศีมีน (PISCES)

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ดาวเสาร์ในราศีธนูภพกัมมะ จะมีผลงาน มีรายได้ผลประโยชน์เกิดขึ้น มักจะมีการลงทุนเพิ่มเติม จึงส่งผลให้ต้องทำงานหนักขึ้น แบกรับภาระความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องต่อสู้ดิ้นรนเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องฝ่าฟันกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ นานาประการ จึงจะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน จะได้ทำงานชิ้นสำคัญที่มีความรับผิดชอบสูง เหนื่อยยากแล้วจึงจะประสบความสำเร็จ สามารถแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ ได้ มีรายได้ผลประโยชน์และประสบความสำเร็จเป็นที่พึงพอใจ จะส่งผลทำให้การงานได้รับการพัฒนาไปสู่แนวทางที่ดีขึ้น เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน จะประสบความสำเร็จแต่ต้องใช้เวลานานและลำบากเหน็ดเหนื่อยมิใช้น้อย อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันเกี่ยวกับการงานเกิดขึ้น แต่ท่านจะต้องขยันอดทน เมื่อผ่านปัญหาและอุปสรรคไปแล้ว จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ตามความประสงค์ อีกประการหนึ่ง ควรระวังสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของผู้ใหญ่ให้ดี มีการซ่อมแซมสำนักงาน บ้านเรือน หลักทรัพย์และยวดยานพาหนะ เป็นต้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน