จากกรณีที่เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา มีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจขับรถเก๋งสีขาว ใช้ปืน 9 มม. ยิงใส่สำนักงานของสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ริมถนนราชพฤกษ์ ย่านตลิ่งชัน ใกล้บ้านเช่าของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 2563 พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.กรวุฒิ งดงามจรัส สว.สส.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.พลัฏฐ์ ทับทิม รอง ผกก.สส.บก.น.7 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้ฯ บก.สปพ.บช.น.กว่า 20 นาย ร่วมกันค้นหาหัวกระสุนปริศนาที่คนร้ายยิงทะลุกำแพงผ่านกระจกสำนักงานอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. ที่คาดว่าจะตกภายในบริเวณสวนอาหาร หลังการกระจายกำลังค้นหากว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบหัวกระสุนดังกล่าวแต่อย่างใด

นายประสิทธิ์ โพธิ์ภักดี อายุ 58 ปี ผู้จัดการร้านอาหาร กล่าวว่า สวนอาหารนี้เปิดมาได้ 15 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหาใดๆ เพราะสวนอาหารทำงานแบบครอบครัว ส่วนเรื่องหุ้นส่วนร้านทะเลาะกันนั้น ความจริงไม่ได้มีอะไรกัน คาดว่าปัญหาอาจจะเกิดจากเรื่องการเมือง ต้องรอผลสอบสวนของตำรวจ

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถเก๋ง มิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ลักษณะแต่งซิ่ง คนร้ายเป็นชายขับมาเพียงคนเดียวจอดอยู่หน้าร้านชั่วครู่ ก่อนจะยิงปืนใส่ แล้วหลบหนีไปตามถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า พบทะเบียนรถคันดังกล่าวมีเจ้าของเป็นคนนามสกุลดัง เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่า เป็นผู้มีอาการทางจิตประสาทอยู่บ้าง คลั่งไคล้การเมืองฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรง ทั้งยังเคยต้องคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนอีก 3 คดี

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ชุดสืบสวนของกก.สส.บก.น.7 นำโดย พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 ได้นำตัว นายสถาปัตย์ อายุ 41 ปี ที่ควบคุมตัวได้ในสนามยิงปืนแห่งหนึ่ง ไปสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.7 โดยมี พล.ต.ต. เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ร่วมทำการสอบสวน ในฐานะผู้ต้องสงสัยเพราะมีชื่อเป็นเจ้าของรถเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว แบบแต่งซิ่งที่จอดอยู่หน้าสวนอาหารก่อนเกิดเหตุ และจากการตรวจสอบประวัติพบมีคดีพกพาอาวุธปืน 2 คดี คือ ปี 51 และปี 56 และมีประวัติการเข้าบำบัดรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลศรีธัญญาอีกด้วย

สำหรับสาเหตุที่ก่อเหตุตรงจุดนั้นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าสวนอาหารและบริษัทที่อยู่ในรั้วเดียวกันเป็น ของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯและเลขาธิการ ปชป. ส่วนก่อนหน้านี้ บ้านหลังดังกล่าวเคยมี นายปิติพงษ์ เต็มเจริญ อดีต ส.ส.กทม. ก็เคยมาเช่าอยู่ก่อนเช่นกัน ซึ่งหลังจากนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างระดมหาหัวกระสุน นำมาเปรียบเทียบกับปืนที่ผู้ต้องสงสัยครอบครอง เพื่อดำเนินการขอศาลออกหมายจับตามขั้นตอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน