ด้วยสถานการณ์ไม่ปกติที่เกิดขึ้นทั่วโลกจนส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมในช่วงที่ผ่านมา จึงทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พยายามผลักดันมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยกลยุทธ์ราคา เพื่อสร้างความสนใจให้กับคนไทยเพิ่มมากขึ้น โดยเวลานี้ได้เปิดตัวแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ 60 เส้นทางความสุข@ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์ 3 ฤดูกาลตลอดทั้งปี

ททท.ร่วมพันธมิตรท่องเที่ยว

โดย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ทาง ททท.ได้ร่วมกับพันธมิตรท่องเที่ยวเปิดตัวแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะซีรีส์ พร้อมฉลองครบรอบ 60 ปี ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้วยการเปิดตัวฤดูกาลแรก Hello Winter ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรมาร่วมมอบข้อเสนอพิเศษมากมาย

สำหรับ แคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ดังกล่าวมาจากการสำรวจเส้นทางที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวมากที่สุดในทุกภาคของประเทศ เพื่อจัดทำเป็น 60 เส้นทางท่องเที่ยวครบทั้ง 3 ฤดู โดยตั้งเป้าเจาะกลุ่มเจนวาย ครอบครัว และกลุ่มผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มคู่รัก ด้วยการใช้กลยุทธ์ราคา มาดึงดูดความสนใจในกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ กระตุ้นให้เกิดการเดินทาง ตลอดทั้งปีในจำนวนที่คาดไว้ประมาณ 3 ล้านคนครั้ง ส่วนแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างประเทศ ยังใช้ แคมเปญ Open to the New Shades of Amazing Thailand สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยว เพิ่มระยะเวลาการพำนัก เพิ่มการใช้จ่าย

ใช้กลยุทธ์ราคากระตุ้นเดินทาง

ด้าน นางปรียนันท์ มงคลศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดดิจิทัล สายการบินการบินไทย กล่าวว่า ในปีนี้ทางบริษัทการบินไทยดำเนินกิจการครบ 60 ปี เช่นเดียวกับ ททท. จึงได้ร่วมกันจัดแคมเปญต่าง ๆ โดยแคมเปญ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์ Hello Winter โดยได้จัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารเส้นทางภายในประเทศราคาพิเศษ สำหรับ 2 ท่านขึ้นไป ในวันที่ 16 มกราคม -วันที่ 15 มีนาคม 2563 พร้อมมอบส่วนลดเพิ่ม 200 บาทต่อท่าน เมื่อชำระเงินด้วยบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด และรับเครดิตเงินคืน คะแนนพิเศษ เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตพันธมิตรที่ร่วมรายการ

พร้อมกันนี้ นายฉัตรทิพย์ แม้นหมาย ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์และการตลาด สายการบินไทยสมายล์ ยังกล่าวต่อว่า ทาง ไทยสมายล์ ได้นำเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษในราคาเริ่มต้นเพียง 1,150 บาทต่อเที่ยวบิน สำหรับเส้นทาง เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี และอุดรธานี ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายจากบริการแบบฟูลเซอร์วิส เพียงสำรองที่นั่งตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 20 มกราคม 2563 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563

ส่วน นางสาวเพลินพิศ โกศลยุทธสาร ผู้อำนวยการกิจกรรมองค์กรและส่งเสริมการตลาดด้านการท่องเที่ยว บางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า ตลอดฤดูหนาวนี้สายการบินบางกอกแอร์เวยส์ จัดแพ็กเกจบัตรโดยสารพร้อมที่พักราคาพิเศษ พร้อมทั้งรับกาแฟฟรีจาก กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์ ในสี่เส้นทางบิน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง สุโขทัย

ชูจุดเด่นท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบ

ขณะที่ นางสาวบุศรา รัศมีถาวร ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินนกแอร์ กล่าวว่า สายการบินนกแอร์ ได้ร่วมสร้างความสุขให้คนไทย ได้ท่องเที่ยวทั่วเมืองไทยผ่านโครงการ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์ นี้กับทาง ททท. และพันธมิตรการท่องเที่ยว โดยในซีรีส์แรก Hello Winter นี้ มี Theme พิเศษ Girl Gang ลั้นลา ซึ่งเป็นบัตรโดยสารราคาพิเศษโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าในโครงการ

ซึ่ง นายกฤษ พัฒนสาร รักษาการผู้อำนายการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การร่วมโครงการ 60 เส้นทางแห่งความสุขฯ กับ ททท. ในครั้งนี้ ทางแอร์เอเชีย ชูจุดเด่นการท่องเที่ยวชุมชน และการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบมาเป็นไฮไลต์ โดยมอบโอกาสรับสิทธิบัตรอภินันทนาการสำหรับ 30 ท่านเเรก เพียงสำรองที่นั่งเเอร์เอเชียเเละซื้อเเพคเกจท่องเที่ยวชุมชนกับ Journey D ที่ ชุมชนผาหมี จังหวัดเชียงราย ชุมชนโคกเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ชุมชนพรหมโลก จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยแสดงหลักฐานพร้อมดูรายละเอียดเพิ่มเติม ผ่าน www.journey-d.com มาท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชุมชน

โดย นายมานพ โล่บัณฑิตกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ กล่าวว่า ทางบันยันทรีมอบสิทธิพิเศษให้คู่รัก 30 คู่ เปิดประสบการณ์ใหม่ดินเนอร์โรแมนติกสุดหรู บนเรือ Saffron by Ban Yan Tree Bangkok ในคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ราคาสุดพิเศษ ที่ 1,850 บาท จากราคาเต็ม 3,750 บาท

อย่างไรก็ตามในส่วนของนักเดินทางที่อายุครบรอบ 60 ปี ในปีนี้ สามารถรับสิทธิ์ลุ้นซื้อบัตรโดยสาร ราคา 60 บาท ด้วยการจองซื้อได้ในวันที่ 26 มกราคม 2563 เท่านั้น ผ่านทางเว็บไซต์โครงการ www.60เส้นทางความสุข.com และนักเดินทางทุกคนที่ซื้อดีลท่องเที่ยวโครงการ จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัล ตั๋วเครื่องบิน บัตรกำนัลโรงแรม แพ็กเกจท่องเที่ยว ของพรีเมียมอื่น ๆ กว่า 100 รางวัล ทุกเดือนตลอดแคมเปญ และในช่วงเดือนกันยายน ปิดฤดูกาลแห่งความสุข ททท. จะจับสลากมอบรางวัลใหญ่เที่ยวฟรี 60 เส้นทางความสุข มูลค่ารวม 1 ล้านบาท

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน