นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า อมารี อีส เบย์ หางโจว เป็นความร่วมมือระหว่าง ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กับบริษัทหางโจว อีสต์ เบย์ เฮดควอเทอร์ส เบส คอนสตรัคชั่น จำกัด มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2564 โดยตั้งอยู่บริเวณชั้น 33-47 ของอาคารหลักในโครงการหางโจว อีสต์ เบย์ เฮดควอเทอร์ส ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเขตเฉียนถัง พื้นที่เขตพัฒนาแห่งใหม่ของเมืองหางโจว ถือเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์อมารีแห่งที่สองในประเทศจีนของออนิกซ์ กรุ๊ป

สำหรับ อมารี อีส เบย์ หางโจว ตั้งอยู่บนพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำในตำบลเซี่ยชา ไม่ไกลจากแม่น้ำเฉียนถัง และเขตพื้นที่พัฒนาอุตสาหกรรมในบริเวณใกล้เคียง ปัจจุบันพื้นที่ในเขตตะวันออกของหางโจวกำลังได้รับการพัฒนาเพื่อเปลี่ยนแปลงให้กลายไปเป็นพื้นที่หลักของเมือง ผ่านการใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์การพัฒนาพื้นที่ในฝั่งตะวันออก และระบบสาธารณูปโภคของเขตเจียงตง โดยโครงการหางโจว อีสต์ เบย์ เฮดควอเทอร์ส เบส จะกลายเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ขององค์กรชั้นนำ อุตสาหกรรมการสร้างสรรค์ อาคารพาณิชย์ ศูนย์ประชุม สวนน้ำและถนนคนเดิน

ในส่วนของอาคารหลักจะเป็นที่ตั้งของโรงแรม อมารี อีส เบย์ หางโจว ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เชิงนิเวศเซี่ยชา ห้อมล้อมไปด้วยสวนสาธารณะเชิงนิเวศที่มีบริเวณกว้างขวาง ครอบคลุมพื้นที่ถึง 50 เฮกตาร์ ที่ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำอันงดงามตระการตา และพื้นที่บริเวณนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการดึงดูดความสนใจจากนักลงทุน เป็นผู้นำและขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในด้านต่างๆ ไปยังระดับภูมิภาคต่อไปในอนาคตอันใกล้

โดย นายดักลาส กล่าวต่อว่า อมารี อีส เบย์ หางโจว มีล็อบบี้อยู่บนชั้น 47 บนความสูงประมาณ 200 เมตรจากพื้นดิน จึงทำให้ผู้เข้าพักเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำเฉียนถังและสวนสาธารณะเชิงนิเวศน์แบบพาโนรามา ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 316 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักแบบเกสต์รูม เอ็กเซกคิวทีฟ สวีท และดีลักซ์ สวีท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดวัน ห้องอาหารจีน เอ็กเซกคิวทีฟ เลาจ์ ห้องสำหรับจัดการประชุมและกิจกรรมต่างๆ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ คิดส์ คลับ และสปาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการบำบัดรักษาแผนไทย พร้อมตอบโจทย์นักเดินทางหลากหลายรูปแบบ ทั้งเดินทางมาเพื่อทำธุรกิจ หรือพักผ่อนหย่อนใจ ถูกออกแบบในสไตล์ไทยร่วมสมัย ผสมผสานกับศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นอันสะท้อนให้เห็นเอกลักษณ์ของหางโจวอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีบรรยากาศแบบไลฟ์ แกลลอรี่ เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มองหาประสบการณ์การเดินทางที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาในทุกช่วงเวลา

อย่างไรก็ตาม นายดักลาส กล่าวว่า อมารี เป็นแบรนด์โรงแรม และรีสอร์ทที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ สัญชาติไทย ที่มีการขยายเครือข่ายครอบคลุมทั่วเอเชียอย่างรวดเร็ว อาทิ มัลดีฟส์ ศรีลังกา มาเลเซีย และสปป.ลาว เป็นแบรนด์ที่เป็นอัตลักษณ์ และมีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารโรงแรมระดับมืออาชีพ จึงน่าจะทำ อมารี อีส เบย์ หางโจว กลายเป็นหนึ่งในโรงแรมระดับไฮเอนด์ สำหรับภาคธุรกิจ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดในภูมิภาค

ในขณะเดียวกัน โครงการหางโจว อีสต์ เบย์ เฮดควอเทอร์ส เบส เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ จะกลายเป็นโครงการชั้นเลิศระดับประเทศ พร้อมทั้งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทหางโจว อีสต์ เบย์ เฮดควอเทอร์ส เบส คอนสตรัคชั่น จำกัดที่ทำหน้าที่ดูแลธุรกิจพร้อมกันถึงสองภาคส่วน และเป็นศูนย์กลางสำหรับองค์กรธุรกิจของมณฑลเจ้อเจียงที่ให้ความสำคัญกับการบุกเบิกและนวัตกรรม

โดยช่วงสามปีทีผ่านมา ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เดินหน้าขยายเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียของแบรนด์อมารี โดยมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศ ได้แก่ ศรีลังกา มาเลเซีย จีน และสปป.ลาว ในปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ รวมทั้งหมด 50 แห่งในแปดประเทศ และมีแผนรุกขยายเครือข่ายใหม่อีกกว่า 25 แห่งในประเทศต่าง ๆ อาทิ ประเทศจีน มาเลเซีย และสปป.ลาว ทั้งนี้มีเป้าหมายที่จะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปี 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการก้าวขึ้นเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ทและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน