ดร.วายเค แปง ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมต้อนรับปีชวด หรือปีหนู 2563 พร้อมฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วยสีสันความสนุกแบบใหม่ กับ งานคาร์นิวัลฉลองตรุษจีนนานาชาติโดยคาเธ่ย์ แปซิฟิก ซึ่งขยายสเกลให้ยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-28 มกราคม 2563 นี้ ณ สวนศิลปะ บนพื้นที่โครงการวัฒนธรรมเขตเกาลูนตะวันตก ถือเป็นอีเว้นท์ฉลองตรุษจีนครั้งแรกของการท่องเที่ยวฮ่องกง มีทั้งโชว์และกิจกรรมสำหรับครอบครัวมากมายเพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาเริ่มต้นปีใหม่จีนอย่างสนุกสนาน

ซึ่งการท่องเที่ยวฮ่องกงได้จัดงานฉลองตรุษจีนเพื่อส่งมอบความสุขให้กับมหานครฮ่องกงมาเกือบตลอด 25 ปี สำหรับปีหนูทองปีนี้ ไม่เพียงเป็นปีนักษัตรแรกของทั้ง 12 นักษัตรจีนเท่านั้น แต่ยังเป็นการครบรอบปีที่ 25 ของงานฉลองตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วย ดังนั้นการเฉลิมฉลองเทศกาลมงคลในรูปแบบใหม่นี้ นอกจากจะได้สนุกสนานกับงานคาร์นิวัลแล้ว ชาวฮ่องกงยังแบ่งปันความสุขต้อนรับปีใหม่ร่วมกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งงานเฉลิมฉลองอันสนุกสนานและน่าตื่นตาตื่นใจนี้เป็นเครื่องแสดงให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้ว่า ฮ่องกงยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่เปิดกว้างและพร้อมต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกอยู่เสมอ

ด้านนายโดนัลด์ แลม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้าและพาณิชย์ของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก กล่าวว่า ทางสายการบินได้ประชาสัมพันธ์และโปรโมทมหานครฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง และชูฮ่องกงให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นเมืองระดับโลก โดยได้สนับสนุนงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่นี้เป็นปีที่ 22 ติดต่อกัน ซึ่งหวังที่จะให้ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เพลิดเพลินไปกับสุดยอดงานคาร์นิวัลนี้ พร้อมเปิดประสบการณ์อันหลากหลายและน่าตื่นเต้นกับงานฉลองปีใหม่จีนที่ยิ่งใหญ่ในบรรยากาศรื่นเริงและสนุกสนาน อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของฮ่องกงตลอดมา

สำหรับ คาร์นิวัลรูปแบบใหม่ปลุกสีสันการเฉลิมฉลองตลอด 4 วัน ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำเปิดให้เข้าร่วมงานฟรี โดยมีคณะนักแสดงท้องถิ่นและต่างชาติเข้าร่วมโชว์ขบวนพาเหรดทั้ง 4 วันตลอดแนวศูนย์การค้าเวสต์เกาลูนวอเตอร์ฟรอนท์พรอมินาด และแม้จะพลาดโชว์ขบวนพาเหรด ก็ยังสามารถชมการแสดงได้บนเวทีตั้งแต่บ่ายจนถึงค่ำ รวมถึงมีกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับครอบครัว ตลอดทั้งงาน

โดย 3 ไฮไลท์สำคัญของงานคาร์นิวัลครั้งนี้ ได้แก่ 1. จำนวนทัพนักแสดงนานาชาติที่เยอะที่สุดเท่าที่เคยจัดมา โดยมีคณะนักแสดงนานาชาติ 26 คณะที่จะเข้าร่วมโชว์ในงานครั้งนี้ ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงานฉลองตรุษจีนที่ฮ่องกง สมทบความสนุกด้วยคณะนักแสดงท้องถิ่นอีก 22 คณะ รวมนักแสดงมากกว่า 1,000 ชีวิต มีคณะนักแสดงนานาชาติ 26 คณะ มาจาก 19 ประเทศและภูมิภาคในเอเชีย ยุโรป อเมริกา และแอฟริกา โดย 22 คณะในจำนวนนี้จะมาแสดงที่ฮ่องกงเป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งมากขึ้นเป็นสองเท่าจากงานเทศกาลในปีที่ 2. มุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่ประดับตกแต่งด้วยอินสตอลเลชั่นขนาดใหญ่หลากสีสัน 3. อาหารและกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย อาทิ บูธอาหารและกิจกรรมเวิร์คช้อป 15 บูธ เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Cathay Pacific International Chinese New Year Carnival” สามารถไปดูรายละเอียดที่แนบมา หรือเว็บไซต์การท่องเที่ยวฮ่องกงDiscoverHongKong.com/ChineseNewYear

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน