หากใครกำลังมองหาละครสร้างสรรค์จรรโลงใจส่งเสริมความรักความมั่นคงต่อกันกับสถาบันครอบครัวปลูกฝังความรักและเกื้อกูลกันในแบบสายสัมพันธ์เครือญาติสะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นไทยยุคที่อารยธรรมตะวันตกแผ่อิทธิพลเข้ามาต่อบ้านเมืองนั้นวัฒนธรรมด้านต่างๆก็เปลี่ยนแปลงไปรวดเร็วเช่นแนวคิดที่นิยมฝรั่ง ภาษา วิถีชีวิต การแต่งกายแม้กระทั่งแนวความคิดซึ่งละครฯมัสรา โดย จักรตรี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นการประพันธ์ใหม่ของหม่อมหลวงนรานุกูล ชุมพล ที่ได้บรรจุเรื่องราวเหล่านี้เป็นแนวความคิดไว้อย่างมากมาย

ในละครพีเรียดดราม่าโรแมนติกสุดคลาสสิค (ย้อนยุคปี พ.ศ.2475 ) มัสรา ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักที่อยู่บนมิตรภาพของสองราชกุล ที่ครั้งหนึ่งมิตรภาพได้แปรเปลี่ยนด้วยอุดมการณ์และเหตุการณ์บ้านเมือง แต่ความรักของคนสองคนที่อยู่กั้นคนละฝั่งของความขัดแย้งกลับเกิดขึ้น เป็นความรักบนความขัดแย้งนับวันยากจะหาทางออกเมื่อความขัดแย้งของสองราชกุล เดินมาจนสุดทางยุติมิตรภาพอันช้านานในวันเก่าเรื่องราวความรักระหว่างท่านชายหนึ่งและมัสรา พลอยจบลงอย่างปวดร้าวบนความขัดแย้งไม่เข้าใจไม่มีทางออก แล้วมัสราจะมีชีวิตอย่างไร ท่านชายหนึ่งจะทรงชิงชังมัสราแค่ไหนนำพาชีวิตคนทั้งสองไปพบกับอะไร ความขัดแย้งของสองราชสกุลจะทวีเพิ่มขึ้นถึงขีดสุดอย่างไร วิบากกรรมระหว่างท่านชายหนึ่งและมัสรากับคนสองราชสกุลต้องประสบเรื่องราวอย่างไรคำตอบมีเพียงคนเดียวที่รู้ มัสรา

เบญ จักรตรี

บุ๊ค จักรตรี

โดยงานนี้ได้นักแสดง เบญ จักตรี ที่รับบทโดยนักแสดงหญิงในบทบาทนางเอกคนที่ 1, ตามด้วย บุ๊ค จักรตรี นักแสดงนำชายในบทบาทพระเอกคนที่ 1

น้องน้ำว้า นางเอกเจนฯล่าสุด

น้องน้ำว้า กับบทหม่อมราชวงศ์พิมัสราในวัยเด็ก

และยังมีนางเอกใหม่แกะกล่องเจนฯล่าสุดของค่ายวัยเพียง 12 ปี อย่าง น้องน้ำว้า หรือ ด.ญ. ภิญญาพัชญ์ แสขสุข มารับบทหม่อมราชวงศ์พิมัสราในวัยเด็กอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของน้องน้ำว้า แต่น้องก็ได้เปิดเผยกับทางสยามรัฐว่าน้องตั้งใจและเต็มที่กับละครเรื่องนี้มาก และยังอ้อนแฟนๆให้รอติดตามชมละคร มัสรา อีกด้วย

สำหรับแฟนๆที่รอติดตามละครฯมัสรา ที่สะท้อนและสร้างสรรค์สิ่งดีงามต่อสถาบันครอบครัวสังคมแบบอย่างของคนที่มุ่งจรรโลงความรักต่อคนเครือญาติสร้างสายใยให้สังคมแน่นแฟ้นโดยความรักเป็นจุดเชื่อมโยง ที่จะเริ่มออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ News 18 เร็วๆนี้