สโมสรกีฬาบีบีจี(BBG : Bounce Be Good) เตรียมจัดการแข่งขันกีฬา “BBG Princess Cup 2020” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประจำปี 2563 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2563 การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส ระหว่างวันที่ 31 มกราคม 2562 – 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สามย่านมิตรทาวน์


เอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬาบีบีจี
กล่าวแนะนำสโมสรกีฬาบีบีจีว่า เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2558 ด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชนผ่านกีฬา โดยทรงมีพระราชดำริ ริเริ่มโครงการจนกลายเป็นสโมสรกีฬาบีบีจี เพื่อให้โอกาส ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่เคยผ่านการกระทำผิดและเสี่ยงต่อการกระทำผิด รวมทั้งเด็กที่ขาดโอกาสทางสังคม จนสามารถยืนหยัดเป็นนักกีฬามืออาชีพในระดับประเทศ ซึ่งแนวพระราชดำริของพระองค์ยังได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติระดับนานาชาติจากการประชุมสหประชาชาติที่ผ่านมาอีกด้วย

“กว่าครึ่งทศวรรษของสโมสรกีฬาบีบีจี ได้สร้างการเปลี่ยนแปลง พัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนผ่านกีฬาได้สำเร็จเป็นรูปธรรม สโมสรให้ความสำคัญกับกระบวนการการพัฒนาศักยภาพทักษะเพื่อสร้างโอกาสและความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่นักกีฬาทีมหลักของสโมสรเป็นรายบุคคล เราใช้ระบบบูรณาการรอบด้าน ทั้งด้านเทคนิค ทักษะกีฬา ร่างกาย จิตใจ สังคม รวมไปถึงการสร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมซึ่งเอื้อต่อการเรียนรู้และพัฒนาของนักกีฬา ซึ่งนักกีฬาในสโมสรของเราได้รับชัยชนะในการแข่งขัน ติดอันดับนักกีฬาอาชีพระดับประเทศ และมุ่งมั่นพัฒนาต่อไปสู่นักกีฬาอาชีพระดับสากล”

สำหรับในปี 2563 งานแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส และกีฬาแบดมินตัน “BBG Princess Cup 2020” ครั้งนี้ จึงอยากเชิญชวนเด็กและเยาวชน รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่รักกีฬา สมัครเข้าร่วมการแข่งขันและร่วมเข้าชมงาน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2563 นี้

โดยในวันศุกร์ที่ 31 มกราคมนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระกรุณาเสด็จฯเป็นองค์ประธานในพิธีเปิด จะมีการแสดงและนิทรรศการ อาทิ การแสดงเฉพาะพระพักตร์, ละครเวทีโดยศิลปินชั้นนำ, โชว์พิเศษจากวงดนตรี ดาราและศิลปิน รวมทั้งรายการมีตแอนด์กรี๊ด, นักกีฬาชื่อดังให้สัมภาษณ์ พร้อมบอกเคล็ดลับที่ใช้ในการแข่งขัน และร่วมชม BBG Exhibition บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสโมสรที่มีจุดเริ่มต้นมาจากแนวพระราชดำริ, Show Case Table Tennis Rackets Wall สำหรับไม้ปิงปองที่ผ่านการสร้างสรรค์ ดีไซน์และตกแต่งโดยบุคคลผู้มีชื่อเสียง นักแสดง และศิลปินชื่อดัง และที่น่าสนใจก็คือ ในนิทรรศการนี้ มีไม้ที่ทรงลงพระนาม จัดแสดงไว้ให้ชมด้วย


ทั้งนี้ตารางการแข่งขันBBG Princess Cup 2020 สามารถติดตามได้ทางwww.facebook.com/bbgprincesscup การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 31มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ส่วนในวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2563 พบการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ณ สนามแบดมินตันพรหมลิขิต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมwww.facebook.com/bbgprincesscup สำหรับสื่อมวลชนหรือหน่วยงานที่สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับทางสโมสรได้โดยตรงผ่าน ช่องทางติดตามข่าวสารของ BBG Club (สโมสรกีฬา บีบีจี) www.facebook.com/BBGClub

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance