"มทร.ตะวันออก" พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 "ตะวันออกเกมส์" ระหว่างวันที่ 1-8 ก.พ.63 นี้ ที่ จ.ชลบุรี โดยมี 9 สถาบัน ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ กว่า 3,500 คน ร่วมชิงชัย ใน 17 ชนิดกีฬา มั่นใจการแข่งขันได้มาตรฐานแน่นอน

นายศิริชัย สมแสน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า มทร.ตะวันออก จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 "ตะวันออกเกมส์" ระหว่างวันที่ 1-8 ก.พ.63 นี้ ที่ จ.ชลบุรี จัดการแข่งขันทั้งหมด 17 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, ฟุตบอล, บาสเกตบอล, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, วอลเลย์บอลชายหาด, ฟุตซอล, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, เปตอง, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, ตะกร้อลอดห่วง, หมากรุก, หมากล้อม, หมากฮอส และครอสเวิร์ด โดยมี อีสปอร์ต เป็นกีฬาสาธิต มี 9 สถาบัน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ มทร.กรุงเทพ, มทร.ธัญบุรี, มทร.พระนคร, มทร.รัตนโกสินทร์ฅ มทร.ล้านนา, มทร.ศรีวิชัย, มทร.สุวรรณภูมิ, มทร.อีสาน และ มทร.ตะวันออก เจ้าภาพ คาดว่าจะมีนักกีฬา 2,000 คน และเจ้าหน้าที่ อีก 1,500 คน รวมทั้งหมด 3,500 คน เข้าร่วม พิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. เวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬากลาง มทร.ตะวันออก จ.ชลบุรี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน

รองอธิการบดี มทร.ตะวันออก กล่าวต่อว่า สำหรับสัญลักษณ์การแข่งขันนั้นเป็น "รูปทรงและน้ำหนักสีของแสงอาทิตย์" สื่อถึงพลังแห่งการกีฬาและความสามัคคีของ ม.เทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง ส่วน "เกลียวคลื่นสีฟ้าน้ำทะเล" สื่อถึงความยินดีของเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 และ "พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า" สื่อถึงทิศตะวันออก พลังและความพร้อมของ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 ขณะที่ สัตว์นำโชค มี 2 ตัว ได้แก่ "น้องตะวัน" กับ "น้องฟ้าใส" ได้แรงบันดาลใจการออกแบบจากสัตว์ 4 ชนิด ซึ่งเกี่ยวพันธ์กับพื้นที่ศึกษาทั้ง 4 เขตพื้นที่ของ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก

"ตอนนี้เรามีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ แล้ว โดยได้จัดพิธีส่งมอบถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้กับ มทร.ตะวันออก เจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลฯครั้งนี้แล้ว"นายศิริชัย สมแสน กล่าว

ผศ.คณาธิป จิระสัญญาณสกุล ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาและกรรมการตัดสิน กล่าวว่า การประชุมผู้จัดการทีมมีขึ้นในวันที่ 31 ม.ค. จากนั้นจะมีการจับสลากแบ่งสายกีฬาประเภททีม ในวันที่ 7 ม.ค. เวลา 13.00 น. ก่อนที่ช่วงเย็น เวลา 17.00 น. จะมีการแถลงข่าวการแข่งขัน "ตะวันออกเกมส์" อย่างเป็นทางการ ที่สนามฟุตบอล มทร.ตะวันออก โดยมี รศ.ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ตะวันออก ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมกับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมสื่อกีฬาออนไลน์ พบกับ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ทั้ง 9 มทร. ด้วย ซึ่งมั่นใจว่าการแข่งขันครั้งนี้จะจัดได้ตามมาตรฐานที่วางไว้แน่นอนเพราะเราได้มีการประสานงานกับทางสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งเชิญผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคเข้ามาร่วมงานด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน