เริ่มแล้ว กรมการศาสนาร่วมกับขสมก.จัดรถบริการประชาชนไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 62 เวลา 08.30 น. ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล พร้อมด้วยนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หน่วยงานภาคีเครือข่ายทางพระพุทธศาสนา กองทัพบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร และประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรม วันแรกที่เปิดให้ประชาชนร่วมเดินทางไปไหว้พระ 10 วัด เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่

นายอิทธิพล กล่าวว่า กรมการศาสนาได้จัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี ถวายพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วไทย พ.ศ. 2563”
เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยร่วมกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดกิจกรรมไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล อีกทั้งยังเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบเชิงธรรมะ ส่งผลให้ชีวิตและครอบครัวประสบความสุข ความเจริญรุ่งเรือง ได้มีโอกาสไปไหว้พระร่วมกับครอบครัว เพื่อทำกุศลร่วมกันในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยประชาชน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2563

นายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า ศน.ได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำวัดทั้ง 10 วัด เพื่ออำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำกับประชาชนที่มาร่วมไหว้พระ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสอบถามรายละเอียดเส้นทางการเดินรถ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงวัฒนธรรม 1765 หรือ Line id : @dra.go.th ช่องทาง open chat

สำหรับเส้นทางไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล วัดที่เกี่ยวข้องในราชวงศ์จักรี ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดราชโอรสาราม วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
วัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม วัดสุทัศนเทพวรารามวรมหาวิหาร วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก และวัดวชิรธรรมสาธิต

ทั้งนี้ ขสมก.บริการรถโดยสารปรับอากาศ จำนวน 12 คัน แบ่งเป็นฝั่งพระนคร จำนวน 6 คัน และฝั่งธนบุรี จำนวน 6 คัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถขึ้นรถโดยสารได้ที่สนามหลวง และวัดที่ร่วมกิจกรรม ตลอดจนมีช่องทางพิเศษอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาสักการะในช่วงเทศกาลปีใหม่ นอกจากนี้ เทวสถานโบสถ์พราหมณ์เปิดศาสนสถานให้ประชาชนได้เข้าชม ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ถึงเช้าวันที่ 1 มกราคม 2563 และมีพิธีตรียัมปวายในช่วงเช้า

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน