ทีี่ศาลาทองคำ วัดยาง ซอยอ่อนนุน 23 เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 ธ.ค.2562ที่ผ่านมา นายชาคริต แย้มนาม ดาราหนุ่มนักแสดงและพิธีกรชื่อดังได้จัดให้มีพิธีรดน้ำศพคุณแม่สมลักษณ์ แย้มนาม ที่จากโลกนี้ไปดวยโรคชราและโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ในการนี้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณาวดี ได้โปรดให้ผู้แทนพระองค์นำพวงมาลาวางหน้าหีบศพคุณแมสมลักษณ์ แย้มนาม นับเป็นพระกรุณาธิคุณแก่ครอบครัวหายชาคริตเป็นอยางยิ่ง

นายชาคริต กล่าวถึงการสูญเสียคุณแม่ไปในครัั้งนี้ว่า "คุณแม่ท่านป่วยมาจะครบ 4 ปีแล้ว เชื่อว่า มนุษย์คนหนึ่งที่เจ็บป่วย และต้องทนอยู่กับการรักษามายาวนาน ท่านสู้เต็มที่แล้ว เราในฐานะลูก ก็ทำดีที่สุดแล้ว ต่างคนต่างทำดีที่สุดในช่วงที่เรายังมีชีวิตเหลืออยู่ คุณแม่มีโรคประจำตัวทั้งภูมิแพ้ ไซนัท พอเข้าช่วงอากาศเปลี่ยน ทางเดินหายใจติดขัด ช่วงที่ีมีเสลดลงปอด ออกซิเจนเลยขึ้นไปเลี้ยงสมองไม่ทัน เหมือนคนวูบสลบไป อาทิตย์กว่าที่ท่านอยู่ในความดูแลของคุณหมอ คุณหมอก็รักษาเต็มที่ ใช้เครื่องช่วยหายใจต่างๆ ผมถึงบอกถึงที่สุด ท่านจากไปอยา่งสงบ"

นายชาคริต ยังกล่าวว่า สำหรับเรื่องอัฐิคงจะเก็บไว้ที่บ้าน เหตุเพราะยังมีญาติหลายคนอยู่ตจว. ต้องกราบไหว้ ตั้งใจไว้ว่าจะไว้ 100 วัน และจะนำไปฝังไว้ใกล้ๆ เน่ืองจากท่านใช้ีชีวิตอยู่ที่สวน ก็เลยจะเอาไปอยู่ด้วยกันที่สวน เพื่อให้อยู่กับธรรมชาติ

อย่างไรก็ดี ในอินสตราแกรมของภรรยานายชาคริต แย้มนาม ที่ใช้นามว่า "monkeyann_9 ได้โพสต์ว่า monkeyann_9 พี่ทำเพื่อแม่ดีที่สุดแล้วค่ะ จบงานสวดพระอภิธรรม มี้คืนแรก ลูกชายดูแลเองทุกขั้นตอนก่อนจะออกมา รดน้ำดูแลดอกไม้นกยูงของมี้อยา่งดี มี้มองลงมาอย่างภูมิใจในลูกชายคนนี้แน่นอน ขอบคุณทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาทุกช่องทางนะคะ อาจจะตอบช้าไปบ้าง เพราะต้องเตรียมอะไรหลายอยา่ง ขาดตกบกพร่อมประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ สำหรับลูกสะใภ้คนนี้ ดีใจที่ได้แต่งหน้าส่งมามี้ ขึ้นสวรรค์เป็นครั้งสุดท้ายค่ะ มี้สวยขึ้นสวรรค์ มองดูพวกเราแล้วยิ้มเยอะๆนะคะ @shahkrit 23 ธ.ค.62

ขอบคุณภาพ : IG@monkeyann_9