ประชารัฐฯตรัง จับมือ ม.อ.นำเสนอกรอบความร่วมมือ ในการจัดทำโครงการ วิจัยและพัฒนา ยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลจังหวัดตรัง นางสาวเจณิสตา อักษรชู นักพัฒนาธุรกิจชุมชนชำนาญการ บริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง( วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด เปิดเผยว่า ภายใต้บันทึกความร่วมมือ(MOU) ระหว่างบริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง( วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง โดย นายลือพงษ์ อ๋องเจริญ กรรมการผู้จัดการ และทีมงาน ได้เข้าพบ ผศ. ดร. เสาวคนธ์ วัฒนจันทร์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ นางสาวเจณิสตา เปิดเผยต่อไปว่า ในการนี้ ทางบริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรัง ได้นำตัวอย่างปลาอินทรีย์แปรรูป ไปปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจเชื้อเบื้องต้นจากห้องแลป ของสถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร ในการประชุมร่วมกัน ทางบริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรังฯ โดยนายลือพงษ์ อ๋องเจริญ ได้นำเสนอกรอบความร่วมมือ ในการจัดทำโครงการ วิจัยและพัฒนา ยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลจังหวัดตรัง “โดยมีขอบเขตการศึกษาอาหารทะเลในพื้นที่จังหวัดตรัง 5 ประเภทคือ ปลิงทะเลขาว ปลาอินทรีย์แมงกะพรุน กะปิน้ำเช้า และเนื้อปูม้า โดยมีเป้าหมายที่จะนำโครงการดังกล่าวเสนอกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หลังจากนั้นทาง ผศ. ดร. เสาวคนธ์ วัฒนจันทร์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร ได้นำทีมงานของบริษัทประชารัฐรักสามัคคีตรังฯ ไปดูโรงงานแปรรูปอาหารที่มีเครื่องมือการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ของทางคณะอุตสาหกรรมเกษตร” นางสาวเจณิสตา กล่าว.