เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีก็ถึงช่วงเวลาแห่งความสุข หลายต่อหลายคนเริ่มมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนที่รัก บางคนอาจจะยังขาดไอเดียการหาของขวัญเก๋ๆ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ขอแนะนำของขวัญชิ้นพิเศษ แทนความสุขให้กันในเทศกาลสำคัญแห่งปี ตอบโจทย์ผู้รับทุกเจนเนอเรชั่น

เริ่มต้นที่ของขวัญให้คนวัยเก๋า จะเลือกเป็นอาหารเพื่อสุขภาพหรือผลไม้ก็ได้เพราะคนสูงวัยต้องการอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รับรองว่าถูกใจแน่นอน แต่ถ้าจะให้เหมาะสมก็ควรจัดเป็น “กระเช้า” ซึ่งปัจจุบันตามร้านค้าต่างๆ มีทั้งกระเช้าสำเร็จรูปให้บริการและรับจัดกระเช้าให้โดยไม่เสียค่าบริการอีกด้วย “ภาพวาด” ก็เป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้นที่ผู้ใหญ่ชอบมาก เพราะให้ความสุนทรียภาพและความเพลินตาเวลามอง โดยเฉพาะภาพวาดฝีมือศิลปินคนไทยที่แสดงถึงความประณีตและความอ่อนช้อยแบบไทย หรือจะเอาใจผู้สูงวัยด้วย “ของขวัญสีทอง” ที่บ่งบอกถึง ความเป็นสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและดึงดูดความร่ำรวย อย่างเช่น รูปปั้นนักษัตรสีทอง เลือกให้ได้ตามปีเกิดของผู้รับ หรือ ชุดน้ำชา ของใช้สำคัญสำหรับผู้สูงอายุ เป็นต้น อีกหนึ่งของขวัญที่การันตีได้ว่าถูกใจคุณพ่อคุณแม่แบบสุดๆ คือ “แพคเกจท่องเที่ยว” เพราะเป็นของขวัญที่ผู้รับจะได้ไปชาร์จเติมพลังให้กับร่างกาย ด้วยการท่องเที่ยวที่จะได้สัมผัสทั้งความสนุกและการพักผ่อนสุดฟิน หรือจะเป็น “บัตรรับประทานอาหาร” การได้รับประทานอาหารมื้ออร่อยก็เป็นการเติมพลังความสุขอีกอย่างหนึ่ง ถือเป็นของขวัญที่ทั้งอิ่มใจและอิ่มกาย

แต่ถ้าใครกำลังมองหาของขวัญให้เพื่อนร่วมงานหรือของขวัญจับฉลากในออฟฟิศ “แก้วน้ำ” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเหมาะสำหรับวัยรุ่นวัยทำงานที่สามารถพกมาใช้ในออฟฟิศได้ นอกจากจะมีให้เลือกมากมายหลายฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย หรือจะเป็น “วิตามิน” ที่ช่วยบำรุงร่างกายส่วนต่างๆ ทั้ง ตา สมอง ประสาท รับรองได้ว่าเพื่อนที่โหมงานหนักชอบแน่นอน แต่ถ้าเพื่อนเป็นสายแฟ(ชั่น) ลองดูเป็น “แว่นตากันแดด” ไอเท็มที่หนุ่มๆ สาวๆ ต้องมีติดตัวไว้ป้องกันแสงยูวีหรือใส่เป็นพร็อพเวลาไปเที่ยวก็เก๋ไปอีกแบบ

ปิดท้ายด้วยของขวัญให้หนูน้อย แน่นอนว่าในวัยเด็กของขวัญชิ้นโปรดของเด็กคงหนีไม่พ้นของเล่น โดยการเลือกซื้อควรเลือกซื้อตามวัยที่เหมาะสม เด็กวัย 1-3 ขวบ จะเริ่มมีพัฒนาการทางภาษาที่ดีขึ้นมาก เริ่มพูดหรือสื่อสารได้ดี ควรเลือกของเล่นเสริมทักษะอย่าง “ชุดระบายสี” ให้น้องหนูได้เพลิดเพลินกับการแต่งแต้มสีสันจินตนาการลงบนกระดาษ ส่วนเด็กวัย 3-5 ขวบ วัยนี้เริ่มเรียนรู้บทบาทของตัวเองและรู้จักช่วยเหลือตัวเองได้ ของเล่นน่ารักๆ อย่าง “ชุดตัวต่อโฟม 3 มิติ” ลายการ์ตูนที่หนูน้อยชื่นชอบ หรือ “ที่ตักทราย” ก็เหมาะสมกับช่วงวัยที่จะฝึกทักษะความคิดไปพร้อมๆ กับการเล่น หรือจะเลือกของยอดฮิตอย่าง “กระปุกออมสิน” เหมาะสำหรับเด็กในช่วงวัย 5-7 ขวบ ของขวัญล้ำค่าที่ควบคู่กับการสอนให้เด็กรู้จักอดออมเงินตั้งแต่เยาว์วัย

สำหรับใครที่ยังหาของขวัญไม่ได้ลองแวะมาช้อปที่ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ และ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 6 มกราคม 2563 มีการจัดกิจกรรม Gift Fest เทศกาลของขวัญสุดเก๋หลากดีไซน์ อาทิ ของขวัญ ของใช้ ของเล่น กิ๊ฟช็อป ของตกแต่งบ้าน มาให้เลือกช้อปกันได้แบบฟินๆ ท่ามกลางการตกแต่งประดับประดาในบรรยากาศเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-108-6000 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/thanyapark

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน