ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่17 ธ.ค.62 เวบไซต์ "สำนักข่าวอิศรา" มีรายงานข่าวระบุว่า

"ป.ป.ช.ฟันซ้ำ‘วิรัช’ อีก 6 คดีฟุตซอล ‘น้องชาย’อดีต ส.ส.ดังโดนด้วย-เจ้าตัวยันสู้ต่อ

จากกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิดนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ (คู่สมรสนายวิรัช) นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลห้วยแถลง จ.นครราชสีมา (ปัจจุบันเป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ) กับพวกรวม 24 ราย คดีทุจริตการจัดสรรงบประมาณเพื่อทำการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) นั้น

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2562 มีรายงานข่าวจากสำนักงาน ป.ป.ช. แจ้งสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดทางอาญา และทางวินัยแก่นายวิรัช รัตนเศรษฐ กับพวกเพิ่มเติมในคดีดังกล่าว อีก 6 เขตพื้นที่การศึกษาใน จ.นครราชสีมา โดยมีน้องชายของอดีต ส.ส.ชื่อดังใน จ.นครราชสีมา ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาเพิ่มเติมด้วย ร่วมกับกลุ่มข้าราชการในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่เกี่ยวข้อง ผู้อำนวยการโรงเรียน และกลุ่มเอกชน อย่างไรก็ดีมีกลุ่มข้าราชการครูอีกจำนวนหนึ่งถูกชี้มูลความผิดแค่ทางวินัยอย่างเดียว เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า อยู่ในภาวะจำยอม จึงส่งสำนวนให้แก่ผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัย

วันเดียวกัน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอิศราถึงกรณีนี้สั้น ๆ ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ยืนยันจะต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน